CÓ một thắc mắc mà nhiều bạn nam thường hỏi đó là có nên cạo lông vùng kín không? Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này:

Mỗi một bộ phận trên cơ thể người đều có vai trò riêng biệt và rất khác nhau ở mỗi người. Lông hay râu, tóc cũng vậy. Chúng phát triển rất khác nhau trên từng người tùy vào các yếu tố di truyền, khí hậu, điều kiện sinh sống...


Ở con trai, lông cũng giống như râu, tóc, chúng phát triển rậm rạp hay thưa thớt tùy theo yếu tố di truyền, môi trường sống và theo các giai đoạn lứa tuổi.

Tuy nhiên, lông mao ở những vùng như bẹn, nách, và chân tay sẽ phát triển mạnh hơn khi vào tuổi dậy thì. Lúc này các kích thích tố sinh dục nam sẽ trợ lực cho người con trai có điều kiện để phát triển các bộ phận phân biệt giới tính.

Với một số nam giới, khi đã qua tuổi dậy thì mà lông mao vẫn cứ “thưa thớt” thì sẽ đâm ra buồn sầu và lo lắng vì độ nam tính có vẻ như yếu thế. Những người lông nhiều ở vùng kín đôi khi cũng đau khổ không chỉ vì ngày ngày phải chăm sóc, vệ sinh mà đôi khi còn thiếu tự tin khi giao tiếp.

Tuy nhiên, việc lông ít hay nhiều không phải là vấn đề quá quan trọng. Giống như với một số người, việc lông nhiều được xem là sự phiền toái thì ngược lại, cũng có một số người coi đó là một yếu tố đáng tự hào. Lông mao giúp họ thấy tự tin hơn, thể hiện rõ chất đàn ông một cách thuyết phục hơn.

Đôi khi, lông mọc dày cũng là yếu tố thu hút và hấp dẫn dẫn với người khác giới đấy. Miễn là vệ sinh những chỗ nhiều lông kỹ càng, sạch sẽ, không để cho vi khuẩn có cơ hội “ăn bám”. Ngược lại nếu em cắt tỉa hay cạo thường xuyên thì phản ứng của cơ thể với “hơi dao kéo” sẽ khiến lông càng mọc dày thêm.

Tóm lại, việc cách tẩy lông vùng kín tại nhà chỉ vì mục đích vệ sinh và thẩm mỹ thì các bạn nên cân nhắc vì phải làm thường xuyên, liên tục. Trong khi không phải ai muốn vậy cũng dễ có được đâu. Hơn nữa, để thành công, tự tin trong giao tiếp với người khác thì lông, tóc không phải là yếu tố quyết định.

Các bài khác cùng chuyên mục: