Hôi nách là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đên sức khỏe, tuy nhiên nó mang lại nhiều tác hại khác cho người bệnh. Bệnh hôi nách có thể gây ra các bệnh về da và một số biến chứng khác do vi khuẩn phát triển và da không được chăm sóc kĩ.Ngoài các phương pháp chữa trị tiên tiến của Tây y thì các cách trị hôi nách dân gian cũng rất hiệu quả, có tác dụng tích cực tới việc chữa trị bênh hôi nách. Đa số các phương pháp dân gian đều rất dễ thực hiên và tiết kiệm, người bệnh có thể thực hiện nhanh chóng mà không cần phải tốn quá nhiều công sức. Ví dụ như chữa bệnh hôi nách bằng mướp đắng, bằng giấm, rượu hạt tiêu, gừng, chanh và đường phèn.

Cách trị hôi nách bằng phèn chua và lá ngãi cứu là một trong những phương pháp dân gian dễ thực hiện. Dùng 30 gram lá ngải cứu đã rửa sạch và phơi khô, giã nhuyễn cho vào 300gr muối tinh cùng 30gr phèn chua đã nghiền nát, tiếp tục trộn đều hỗn hợp. Rang trên bếp với nhiệt độ vừa phải sau đó cho vào trong túi vải. Sử dụng bằng cách kẹp trong nách khoảng chừng 10 phút để loại bỏ bệnh hôi nách. Thực hiện cách trị hôi nách đơn giản nhất này trong hơn 1 tháng để có được kết quả khả quan.

Cách trị hôi nách đơn giàn và hiệu quả hơn là tránh dùng những thực phẩm kích thích cơ thể tiết ra mồ hôi:
  • Thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi, khi cơ thể hấp thụ thì mùi của chúng sẽ theo tuyến mồ hôi bài tiết ra ngoài gây ra mùi khó chịu hơn.
  • Thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu, gừng, mù tạc, quế, xã. Mặc dù chúng làm bữa ăn thêm ngon hơn nhưng cũng sẽ làm cho bạn nặng mùi hơn.
  • Thực phẩm nhiều chất béo, dầu mỡ sẽ làm cho mồ hôi nhiều dầu, khó bay hơi hơn.
  • Các chất kích thích như rượu, bia, café,… sẽ gây ảnh hưởng xấu đến da và tuyến mồ hôi dưới da.

Các bài khác cùng chuyên mục: