Cu Chi Tunnel tour đem đến cho bạn một cuộc khám phá tràn đầy bí ẩn phía bên dưới lòng đất, không dừng lại ở đó bạn cón được du ngoạn trên khu hồ mô phỏng biển Đông bên cạnh đó còn được tham gia những trò chơi giải trí thú vị..

Bạn chỉ biết chiến tranh trong sách vở vì khi sinh ra thì đất nước này đã được hòa bình, nên hãy để dành thời gian đến gần hơn, hiểu rõ hơn với Cu Chi tunnels. Chỉ với 70km đường đi từ thành phố Hồ Chí Minh bạn nên đi xe buýt sẽ được giá tốt nhất, bạn đã được đến rất gần và trãi nghiệm với những điều đó.
Sau khi mua vé tham quan tại Cu Chi tunnel tour (15.000–80.000 đồng/người tùy thuộc bạn là trẻ em, người lớn, người Việt hay người nước ngoài), bạn đi bộ hoặc thuê xe điện (5.000 đồng/người) vào đền Bến Dược. Chào đón bạn là cổng tam quan lợp ngói âm dương cong vút như đình làng. Là đền tưởng niệm những đồng bào chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, nên khi bước vào bên trong, bạn sẽ thấy một không gian thoáng đãng, yên bình nhưng linh thiêng và hoành tráng.
Nghe những bản hùng ca đất và người và tận mắt chiêm ngưỡng những bức phù điều lớn trên tòa tháp cao đến 9 tầng, sẽ làm dâng trào trong bạn cảm xúc nghẹn ngào và niềm tự hào dân tộc. Thắp một nén nhang trong khu đền chính như một cách bạn tỏ lòng thành kính, biết ơn đến thế hệ cha anh.
Cu Chi tunnels dài khoảng 200 km nhưng hiện chỉ một số ít được mở cho du khách tham quan, với đường hầm mở rộng để dễ dàng đi lại và đèn cũng được thắp sáng. Du khách muốn khám phá Cu Chi tunnels thì vẫn không thể tránh việc phải len lỏi qua những đường hầm nóng, tối cùng cảm giác ngột ngạt và khó thở, và đó chính là điều đáng nhớ trong chuyến đi này.

Cu Chi tunnels tours buộc bạn phải từng bước cúi lom khom, có khi phải bò ra cả đất, thành phố ngầm hiện ra trong tầm mắt. Đầy đủ các phòng tối cầu như: bếp Hoàng Cầm, phòng ngủ tập thể, phòng họp, bệnh viện, phòng học…, tất cả tái hiện sinh động cuộc sống sinh hoạt nhiều thiếu thốn và sáng tạo trong lòng đất. Cảm giác thời chiến thể hiện rõ nét hơn khi bạn được thưởng thức đĩa sắn luộc, bát muối vừng ngay trong lòng địa đạo.

Những khoảng khắc bò, trườn khom lưng qua những lối đi nhỏ hẹp, nán lại chốc lát trong hầm tối âm u, nhưng những cựu chiến binh như được trở về với quá khứ hào hùng, những bạn trẻ sinh ra sau thời chiến như hiểu thêm một phần lịch sử, biết rõ hơn về Cu Chi tunnel. Lên mặt đất, tận hưởng không gian ngập tràn ánh sáng với bầu không khí trong lành, bạn sẽ thấm thía hơn sự hy sinh thầm lặng của của những người con thành đồng đất thép.
Các bạn có thể đặt Cu Chi tunnels tours tại http://www.deluxegrouptours.vn/trave...-tour-half-day

Các bài khác cùng chuyên mục: