Bệnh mồng gà là căn bệnh lây chủ yếu qua đường quan hệ tình ái, bệnh do virus HPV gây ra. Đây là một căn bệnh gặp rất nhiều ở cả đàn ông và đàn bà với các biểu hiện không giống nhau, tuy nhiên mức độ tác động của mồng gà ở con gái thường trầm trọng hơn. Sau đây, là một số ý kiến của các chuyên viên y tế trung tâm y tế xã hội về sui mao ga o nu gioi.


Yếu tố gây sùi mào gà ở con gái

Bệnh sùi mào gà là một trong tám căn bệnh xã hội nguy hại lây lan qua con đường tình dục, bệnh do vi rút HPV gây ra. Khi đàn bà có quan hệ quan hệ tình ái không sử dụng bao cao su với người nhiễm mồng gà, virus sẽ tấn công vào cơ thể của đàn bà qua những vết trầy ở niêm mạc.

Con gái cũng có nguy cơ mắc sùi mào gà do sờ không trực tiếp với các vật dụng cuộc sống hàng ngày với đối tượng mắc sùi mào gà như: khóa môi, quần lót, khăn tắm…Không chỉ vậy, con gái khi mang thai cũng có thể lây nhiễm cho trẻ nhỏ qua đường sinh sản ở cổ dạ con, âm đạo hoặc bé chạm với mẹ bị nhiễm sui mao ga.

Dấu hiệu của mồng gà ở nữ giới

Trong lúc mới sùi mào gà thường không có hiện tượng gì đáng chú ý, nên người bệnh rất khó nhận biết. Chỉ sau 3 – 8 tháng chời đợi, mồng gà mới có những biểu hiện ở vùng nhạy cảm, cổ tử cung, quanh cửa sau, bẹn…dưới hình thức những nốt sùi bé, màu hồng, không ngứa, nhưng khi tiếp xúc vào rất dễ chảy máu.

Khi sùi mào gà không được chữa các nốt sần này sẽ lớn to ra lên mọc thành những đám có giốn như hoa cải, súp lơ hay hoa mào gà…kiểu những các nhọt, to bằng nắm tay, màu hồng có mùi hôi khó chịu. Những triệu chứng của sùi mào gà ở đàn bà thường lặng lẽ khó phát hiện, nên thường rất khó điều trị hoàn toàn bệnh.

Ảnh hưởng của sùi mào gà đối với chị em

Tuy không gây tác động nghiêm trọng tới mạng sống của chị em, nhưng nếu để kéo dài mồng gà gây ra một số tác động tới đời sống sinh hoạt và sức khỏe của con gái.

Bệnh sùi mào gà ở đàn bà nếu không được chữa trị ngay có thể tạo ra một số bệnh lý về cô bé, cổ dạ con, tăng nguy cơ ung thư âm hộ.

Đàn bà mang bầu mắc mồng gà sẽ có nguy cơ sảy thai hoặc đẻ thiếu tháng. Người mắc mồng gà có thể biến chứng gây nhiễm khuẩn ảnh hưởng tới chuyện làm tình cũng như khả năng mang bầu của con gái.

Con gái khi mắc sùi mào gà âm đạo dễ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng không nhỏ tử cung… nên có thể sinh đẻ của các người mắc sùi mào gà thường thấp hơn các chị em bình thường.

Điều trị mồng gà ở thiếu nữ như thế nào ?

Bệnh mồng gà có đặc điểm rất dễ tái phát, khó chữa tận gốc vì vậy những biện pháp dieu tri benh sui mao ga thông thường như: dùng thuốc bôi, phương pháp đông lạnh, đốt điện, sử dụng tia laser cacbon…chỉ có tác dụng loại bỏ những biểu hiện do mồng gà gây ra, rất hay bệnh quay trở lại và không có khả năng điều trị dứt điểm được bệnh.

Ựu thế hơn hẳn của biện pháp ALA – PDT là:

Chữa trị hoàn toàn hơn so với một số cách điều trị sùi mào gà trước kia: giúp định vị chuẩn kết cấu tổn thương bệnh, mang thuốc vào trong người, giúp người có khả năng sức đề kháng lâu dài với virus.

Chữa trị bệnh sùi mào gà một cách nhanh chóng: cách này sử dụng tỉ lệ thuốc vi lượng trực tiếp đi đến các tổn thương va hấp thụ nhanh hơn.

Giải quyết các vấn đề tái phát mồng gà: Sử dụng phương pháp ALA-PDT làm giảm một vài dấu hiệu của mồng gà trong vòng 8h đồng hồ, biến mất sau 3 ngày. Tỷ lệ khỏi bệnh đạt 98.5% ngăn chặn bệnh quay trở lại sùi mào gà một cách triệt để.

Các bài khác cùng chuyên mục: