Da nách thâm đen làm cho bạn gái luôn luôn có những mặc cảm, thiếu tự tin trong giao tiếp cũng như các quan hệ xã hội.

Hiện tượng bị thâm đen nách hình thành vì nhiều lý do : hoạt động của tuyến mồ hôi, do điều kiện vệ sinh, thói quen cạo, nhổ lông nách, do dị ứng với chất khử mùi ...


Thông thường khi nách bị thâm đen, nó sẽ kèm theo các hiện tượng như kích ứng, tấy đỏ và mùi khó chịu. Tuy nhiên , bạn có thể xua tan nỗi buồn hơn bằng cách áp dụng những lời khuyên sau đây :

>>> giá tẩy lông nách vĩnh viễn là bao nhiêu?

Tránh cạo lông nách
Mặc dù cạo lông tiết kiệm thời gian và kinh phí nhưng lông sẽ mọc trở lại chỉ sau 2-3 ngày, thậm chí nhiều màu đen và cứng hơn. Việc cạo, nhổ lông nách thường xuyên sẽ dễ dẫn đến bệnh viêm nang lông và vùng da dưới cánh tay gây thương tích .

Thường xuyên cạo, nhổ và sử dụng chất khử mùi sẽ làm cho vùng da dưới nách ngày càng thâm đen vì đây không phải là cách tẩy lông nách vĩnh viễn

Hạn chế sử dụng chất khử mùi
Nhiều phụ nữ có thói quen sử dụng chất khử mùi, có mùi thơm như sáp để hạn chế các tuyến tiết ra mùi hôi nách tiết. Thường xuyên sử dụng chất khử mùi cho vùng da dưới nách sẽ gây ra dị ứng và gây kích ứng da làm cho da trở nên tối hơn.

Tẩy trắng da tự nhiên
Việc sử dụng các biện pháp như tẩy trắng da tự nhiên: nước chanh và dưa chuột, cam, khoai tây, dầu dừa hoặc mặt nạ bột nghệ, bột mì trộn với sữa tươi ... là những biện pháp phổ biến và rẻ tiền mà bạn có thể áp dụng .

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giúp làm sáng da mà không loại bỏ những sợi lông xấu xí. nếu muốn triệt lông vĩnh viễn hãy dùng công nghệ cao để có hiệu quả vĩnh viễn.

Các bài khác cùng chuyên mục: