Như chúng ta đã biết, nếu có những mối quan hệ ngoài luồng hoặc có nhiều bạn tình chính là nguy cơ đưa chúng ta đến với những bệnh xã hội, trong đó có sùi mào gà. Tuy nhiên, nhiều chị em do nhẹ dạ cả tin, đặt niềm tin vào những đối tượng không an toàn dẫn đến mắc bệnh mà không hề hay biết. Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới là gì? Dưới đây chị em có thể tham khảo một số thông tin cần thiết cho mình.
Có nhiều chị em to nhỏ với nhau rằng, trong đời sống hôn nhân họ không cảm nhận được yêu thương, không cảm nhận được đúng nghĩa cuộc sống vợ chồng. Tuy nhiên, với định kiến của xã hội thì điều đó dường như lệch lạc, sai trái, cũng chính vì vậy mà họ tìm cách che dấu. Nhưng chẳng may tình cơ một ngày, chị em phát hiện mình có những biểu hiện sau thì chị em nên đi khám.
Đối với căn bệnh sùi mào gà chúng ta đã biết đó là một căn bệnh xã hội, tuy nó không nguy hiểm như HIV/AIDS nhưng nó lại gây ra khá nhiều rắc rối về sức khoẻ, tâm lý của người bệnh. Nhiều chị em chia sẽ họ cảm thấy bất lực và sợ hãi mỗi khi nhìn thấy những hình ảnh của bệnh sùi mào gà, thậm chí có nhiều người cố gắng chịu đựng trong một thời gian dài.
Biểu hiện của bệnh sùi mào gà điển hình và không quá khó để nhận biết, tuy nhiên, chị em do chủ quan không để ý những gì cơ thể mình đang “lên tiếng” do đó việc phát hiện thường muộn khi những biểu hiện này trở nên “rộng lớn”.
Sùi mào gà gắn liền với những mụn thịt, u sùi, u nhú đây là cách gọi khá thông thường và cũng phần nào nói lên biểu hiện của bệnh. Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới hay nam giới đều giống nhau, khác nhau chỉ là xuất hiện ở cơ quan sinh dục của giới nào.
Chúng điển hình là những dạng mụn hình dẹt mọc nhô cao lên khỏi vùng da có tiếp xúc với mủ có chứa vi rút Humanpapilloma (HPV). Đây được coi là nguyên nhân chính khiến cho việc bệnh sùi mào gà xuất hiện trên cơ thể người và chúng lây truyền từ người này sang người khác thông qua việc quan hệ tình dục, tiếp xúc tình dục không an toàn với những người có khả năng lây bệnh cao.
Những mụn này có thể có màu hồng tươi hoặc nâu, hơi trắng ở đầu. Có thể chỉ là một mụn nhỏ như hạt gạo, có thể có đến vài mụn, thậm chí hàng mảng lớn ở vùng tổn thương. Chúng ta có thể rất dễ dàng nhìn thấy những biểu hiện của bệnh sùi mào gà vì chúng đặc trưng với những mụn có thể nhìn thấy. Không chỉ nhìn thấy, chúng ta có thể sờ thấy, đặc biệt khi mụn phát triển lan rộng thì người bệnh có thể dễ dàng cảm nhận sờ thấy những mụn này.
Tuy nhiên, cần tuỳ thuộc vào vị trí xuất hiện của những mụn sùi mào gà mà việc nhận biết có thể diễn ra. Bởi có một số trường hợp sùi mào gà không xuất hiện ở bên ngoài hoặc chưa lan đến bên ngoài (bộ phận sinh dục ngoài) mà mọc sâu bên trong cổ tử cung. Việc phát hiện có thể là tình cờ, hoặc nghi ngờ mà chị em đi khám, bác sĩ có thể nhìn thấy qua việc thực hiện soi cổ tử cung.
Khi chị em thấy có những biểu hiện lạ kể trên thì hãy đến ngay các bệnh viện, phòng khám để được khám chữa kịp thời tránh biến chứng, hoặc tổn thương lan rộng gây sang chấn.

Các bài khác cùng chuyên mục: