Trong giới họa sĩ chắc hẳn ai cũng biết đến họa sĩ Đào Hải Phong, ông có một căn biệt thự phố nằm ở đường Bà Triệu tuyệt đẹp, chỉ rộng 161m2 với kiểu thiết kế nội thất có một không hai của anh khiến những người khó tính nhất cũng phải hài lòng. Nhiều người đã thắc mắc với anh rằng căn nhà mặt phố của anh có thể mang lại rất nhiều tiền từ kinh doanh hay cho thuê nhưng anh chỉ dùng đó làm nơi để sống và vẽ tranh. Anh cho biết ngoài sự nghiệp ra thì anh luôn muốn có một ngôi nhà mà ai nhìn vào cũng biết đó là nhà của họa sĩ Đào Hải Phong.
Ấn tượng với phong cách thiết kế mang phong cách truyền thống phương Đông.

Gu thẩm mỹ của chủ nhân thể hiện ngay từ khi bạn bước vào cổng, đi qua sân và vào phòng khách. Điều ấn tượng là không cần nhìn vào các bức tranh được treo trên tường, những món đồ gốm và những bức tượng được trưng bày trong nhà đều chứng minh được đây chính là căn nhà của một họa sĩ.Bất cứ góc nào trong nhà đều được anh dùng làm nơi trưng bày.


Điều khó khăn mà kiến trúc sư gặp phải khi thiết kế biệt thự phố này cho anh Phong là anh có đồ trước khi có nhà, nên phải xem xét anh có những món đồ gì để mà tính và thuận tiện hơn trong việc thiết kế. Căn biệt thự của anh có rất nhiều điều ấn tượng như phiến đá đen Lai Châu được dùng để lát cầu thang cho đến khươn cửa cao dẫn ra khoảng sân giữa nhà, khi thiết kế người thợ đã tưởng kiến trúc sư viết nhầm tỉ lệ.Một góc vườn yên tĩnh giữa phố thị ồn ào.


Căn biệt thự của anh có thể được xem như là nơi “cư ngụ” của những món đồ “lặt vặt” từ khắp nơi do vợ chồng anh đưa về vì yêu thích sau những chuyến đi. Toàn bộ hành lang của căn biệt thự được biến thành nơi để trang trí cũng như trưng bày những món đồ yêu thích, với mục đích mỗi khi khách đén thăm nhà đều có thể chiêm ngưỡng được. Theo như lời của chủ nhà thì một số món đồ không có giá trị về vật chất mà chỉ có giá trị về tinh thần, và anh có được chúng cũng bởi cái duyên.
Theo như lời của anh, điều anh cảm thấy thích và ưng ý nhất trong ngôi nhà của mình chính là những viên gạch lát nền Tây Ban Nha. Những viên gạch này có màu nâu và với họa tiết đặc biệt của mình nó vô cùng ăn khớp với các đồ vật trong nhà.
Phòng vẻ tranh của anh với nền lát là những viên gạch lát nền Tây Ban Nha


Tham khảo: Khái quát nội thất phòng ngủ chung cư


Xem thêm:

thiết kế biệt thự phố
biệt thự 2 tầng đẹp
nhà biệt thự 2 tầng
biệt thự 2 tầng hiện đại

Các bài khác cùng chuyên mục: