Hãy cung tìm hiểu xem bí quyết làm đẹp của những mỹ nữ xa xua trong Hoàng cung Trung Quốc như thế nào nhé. Người xưa có rất nhiều công thức làm đẹp bí truyền giúp "trẻ mãi không già".
>>>Những sai lầm thường gặp của các bạn gái khi làm đẹp
Uống trà thảo mộc

Uống trà không chỉ là một thói quen có từ xa xưa của người Trung Quốc. Các loại trà thảo mộc không chỉ giúp chữa bệnh mà còn giúp làm đẹp da rất hiệu quả. Ví dụ như khi uống trà hoa cúc, bạn không chỉ đơn thuần thưởng thức một vị trà ngon mà còn đồng thời giúp đào thải độc tố, tăng cường hệ miễn dịch cho da. Vào mùa hè, trà hoa cúc cũng là một liệu pháp chống nắng rất hữu hiệu của phụ nữ Trung Hoa.

Dùng con lăn bằng đá hay ngọc để massage

Người Trung Quốc cổ đại thường dùng con lăn hay viên đá được làm từ ngọc để phục vụ cho việc chữa bệnh. Con lăn ngọc giúp tìm ra các huyệt đạo khi châm cứu còn viên đá giúp làm khai thông các huyệt đạo bị tắc nghẽn. Trước khi đi ngủ, phụ nữ Trung Quốc hay dùng con lăn ngọc để massage gan bàn chân. Đây là khu vực có nhiều huyệt đạo, massage nhẹ nhàng giúp làn da tươi tắn, mịn màng hơn. Sau này, phụ nữ Trung Quốc dùng con lăn cho các vùng da khác để làm giảm nếp nhăn, hạn chế sưng phồng.

>>>Bí quyết để chị em có được một bắp tay thon gọn
Sắc cây ích mẫu để uống

Vào ngày 5/5 âm lịch các năm cây ích mẫu được thu hoạch, phơi khô. Sau đó cho cả cây vào lò đốt cháy thành tro, đem sàng thật kỹ để lấy tro mịn, sắc uống.

Các bài khác cùng chuyên mục: