Vận tải hàng hóa Bắc Nam. Hiện nay, kinh tế đang ngày càng phát triển theo hướng Công nghiệp hóa hiện đại hóa. Nhu cầu giao thương ngày càng cao, việc trao đổi hàng hóa cũng ngày càng phát triển. Các loại hình vận chuyển cũng lần lượt ra đời để đáp ứng nhu cầu trao đổi hàng hóa đó.
Để phục vụ sinh hoạt sản xuất dịch vụ vận tải Bắc Nam hiện nay đã và đang rất phát triển, phong phú, đa dạng về phương tiện, hình thức, dịch vụ vận chuyển. Nhưng dù vận chuyển đi bất cứ đâu, bất cứ loại hàng hóa nào, điều quan trọng mà khách hàng quan tâm nhất chính là sự an toàn và chất lượng của dịch vụ.
Sau đây Vantai24h xin chia sẻ phương pháp sắp xếp hàng hóa an toàn khi vận chuyển:
- Người vận tải phải lựa chọn phương tiện phù hợp với loại hàng hóa cần vận chuyển.
- Việc xếp và vận chuyển hàng hóa phải thực hiện đúng quy định về trọng tải thiết kế của xe tải, tải trọng và khổ giới hạn của cầu, hầm, đường bộ, đảm bảo các quy định về an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.
- Đối với các loại hàng hóa là máy móc, phương tiện giao thông trước khi xếp lên xe ô tô phải rút hết nhiên liệu ra khỏi bình chứa.
- Hàng hóa xếp trên xe ô tô phải dàn đều, không xếp lệch về một phía và phải được chằng buộc chắc chắn, bảo đảm không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.
Hàng rời:
- Khi vận chuyển hàng rời phải sử dụng xe ô tô tải có thùng hoặc container.
- Trường hợp chở hàng rời trên xe tải không có thùng kín, người vận tải phải sử dụng thiết bị, dụng cụ để che kín hàng hóa, đảm bảo hàng hóa không bị rơi vãi trong quá trình vận chuyển.
Hàng bao kiện:
- Các kiện hàng nặng có bao gói cứng, ổn định được đặt ở phía dưới.
- Các kiện hàng có kích thước giống nhau sắp xếp cùng nhau.
- Các kiện hàng có xu hướng nghiêng một góc nhỏ xếp vào giữa đống hàng.
- Trường hợp giữa các kiện hàng có khoảng cách, phải dùng các thiết bị, dụng cụ chèn để chống va chạm, xê dịch trong quá trình vận chuyển. Trường hợp sau khi xếp hàng xong mà vẫn có khoảng trống trong thùng xe thì phải gia cố để cố định hàng hóa.
Hàng trụ ống:
- Hàng hóa hình trụ ống được xếp nằm ngang hoặc nằm dọc theo chiều dài xe tùy thuộc vào chiều dài của hàng so với thùng xe. Khi đặt nằm ngang cần đặt vuông góc với chiều dài xe.
- Khi chiều cao của ống trụ nhỏ hơn đường kính, ống trụ cần được đặt thẳng đứng.
- Các loại hàng trụ ống cần được chằng buộc vào thành xe hoặc sử dụng giá kê, giá đỡ, chèn lót để cố định tránh dịch chuyển hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
- Trường hợp hàng trụ ống có bề mặt trơn nhẵn, khi xếp chồng lên nhau phải sử dụng vật liệu đệm lót giữa các lớp hàng để chống trơn trượt.
Xếp hàng vào container:
- Phải lựa chọn container phù hợp với loại hàng hóa và đặc tính của hàng hóa để xếp hàng.
- Phải chèn, lót để hàng hóa trong container không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.
- Khối lượng sử dụng lớn nhất của container và hàng hóa trong đó thực hiện theo quy định tại tiêu chuẩn ISO 668 về phân loại, kích thước và khối lượng danh định.
Xếp container trên xe:
- Khi vận chuyển container phải sử dụng tổ hợp xe đầu kéo với sơ mi rơ moóc hoặc xe ô tô tải vận chuyển container phù hợp với loại container.
- Sử dụng các thiết bị để định vị container với xe, đảm bảo container không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển
* Thông tin bài viết tham khảo từ văn bản Thông tư 35/2013/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định về xếp hàng hóa trên xe ô tô khi tham gia giao thông trên đường bộ.
Quý khách có nhu cầu vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI 24 GIỜ (vantai24h)
Website: http://vantai24h.vn/
Trụ sở: 64A/21 Phố Thanh Am, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 04.33 24 24 24/ 25 /26 /27 /28 / 38711245/ 38711246
Email: thanhcong31792@gmail.com

Các bài khác cùng chuyên mục: