Nhiều chị em sẽ rất kinh ngạc khi biết chuối có thể có tác dụng làm đẹp cho tóc. Hãy xem bài viết dưới đây và kiểm chứng sem mức độ hiệu quả từ quả chuối mang lại nhé!
>>>cham soc da mat bi lao hoa tot nhat
Giảm rụng tóc

Nghiền nhuyễn 1 quả chuối chín rồi bôi trực tiếp lên tóc và toàn bộ da đầu. Để yên trong khoảng 30 phút rồi gội đầu lại bằng nước sạch và lau khô. Cách này tuy đơn giản và có vẻ hơi... dơ nhưng có khả năng giảm rụng tóc rất tốt.

Tóc mượt, hết chẻ ngọn

Nguyên liệu: 1 quả bơ, 1 quả chuối.

Cách làm:

Chuối và bơ bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ cho vào máy xay. Xay thật nhuyễn, nếu tóc quá khô, các chị có thể cho thêm một chút dầu oliu. Hỗn hợp bơ chuối rất giàu dinh dưỡng "nuôi" tóc. Với các chị thường xuyên uốn, nhuộm thì càng nên ủ tóc với bơ. Sau khi gội đầu, các chị dùng lược chải đều lên tóc, phần đuôi tóc bị chẻ ngọn, các chị thoa nhiều hơn. Gội đầu sạch, ủ tóc chừng 30 phút rồi xả lại với nước lạnh. Thực hiện 2 lần/ tuần.
>>>bí quyết chống lão hóa cho da
Chăm sóc tóc hư tổn

Nghiền nhuyễn quả chuối, trộn thêm 1-2 thìa mật ong hoặc vài giọt dầu quả hành rồi vỗ đều hỗn hợp lên tóc, xoa bóp nhẹ nhàng, ủ tóc từ 10-15 phút rồi xả lại tóc thật sạch. Sau đó gội đầu như bình thường.
>>>cách chăm sóc da chống lão hóa hiệu quả

Các bài khác cùng chuyên mục: