điện thoại đẳng cấp lúc này phải đi kèm với Một số tính năng cực hot như sạc không dây, trợ lý ảo, quét móng mắt v.v và vô số tính năng hay ho không điện thoại nào có được. Iphone 8 trong tương lai chắc chắc sẽ không thiếu Những tính năng hot.
Đã có nhiều tin đồn về việc iPhone 8 sẽ được Apple trang bị công nghệ sạc không dây. nhưng trong lúc hầu hết công nghệ sạc không dây bây giờ đều yêu cầu đặt smartphone trên 1 dock sạc, thì thế hệ mới mà Apple đang hợp tác phát triển có thể giúp iPhone 8 sạc không dây từ khoảng cách xa hơn 4m.
Ông Steve Rizzone, CEO của startup Energous, đã trả lời phỏng vấn The Verge. Ông hé lộ rằng vừa thực hiện ký kết quan hệ hợp tác chiến lược với “một trong Những công ty điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới”.

Dự án hợp tác liên quan đến công nghệ sạc không dây hoàn toàn mới, với khoảng cách đặt điện thoại có thể tới 4,5m. Dự kiến công nghệ này sẽ công bố được tích hợp vào 1 smartphone điện tử và giới thiệu vào nửa cuối năm 2017.
iphone 6 xach tay
Iphone 7 xach tay
Gia Iphone 7

Ông Rizzone công bố ông không thể tiết lộ tên của công ty đối tác. tuy nhiên ông cũng khẳng định rằng đó là 1 công ty mà ai cũng biết đến, có 1 sản phẩm công nghệ hàng đầu mà chúng ta luôn mang theo bên mình, lúc làm việc cũng như khi ở nhà.
Cách đây không lâu, Apple Insider cũng hé lộ rằng startup Energous và Apple có mối liên hệ với nhau. một cựu điều hành của Apple là ông Billy Manning sau khoảng thời gian làm việc 7 năm đã chuyển qua làm việc cho Energous từ tháng 9 năm 2016.Energous cũng nhờ đến Những nhà sản xuất linh kiện của Apple là Dialog Semiconductor và Pegatron. Họ đang sản xuất Một số smartphone đặc biệt, có khả năng sử dụng ăng-ten để truyền năng lượng qua một khoảng cách dài.
bên cạnh đó cách thức truyền tải điện năng vẫn chưa được công bố rõ. Ông Rizzone chỉ công bố rằng công nghệ sạc từ xa này có khả năng được kiểm soát thông qua phần mềm, để phân phối điện năng đến từng thiết bị khác nhau trong phòng.
Ông đồng Ming-Chi Kuo cũng đã từng khẳng định: “Chúng tôi tin rằng 1 trong Những ly do khiến Apple chuyển từ Design vỏ kim loại sang vỏ kính trên iPhone 8, đó là vì công nghệ sạc không dây”.
Công nghệ sạc không dây cũng sẽ giúp giải quyết vấn đề còn sót lại sau lúc Apple khai tử jack cắm 3.5mm. Đó chính là việc người dùng không thể vừa sạc pin vừa nghe nhạc thông qua cổng lightning.
Do đó, chúng ta có khả năng đảm bảo iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây. Và sẽ tuyệt vời hơn, khi đó là công nghệ sạc không dây từ xa của Energous có khoảng cách lên đến 4,5m. Bởi như vậy mới đúng nghĩa là sạc không dây.

Các bài khác cùng chuyên mục: