Với 5 ứng dụng giả lập PlayStation cực chất và thú vị này trên Android thì bạn có thể thoải mái chơi các tựa game huyền thoại với cảm giác như đang chơi trên một chiếc PlayStation thực sự.
PlayStation là một hệ thống chơi game đã trở thành mộthuyền thoại với biết bao người mê game. Những tựa game nổi tiếng trên PlayStation như Final Fantasy, Tony Hawk Pro Skater, Tekken, Spyro hay Madden thậm chí đã in sâu trong tâm trí của nhiều game thủ cho tới nay.
Tuy nhiên thì nếu như bạn không có sẵn một bộ PlayStation để chơi hoặc muốn chơi nhiều tựa game hơn so với số đĩa hiện có, bạn cũng có thể tìm tới các ứng dụng giả lập PlayStation trên Android cực thú vị sau đây nhé. Và dưới đây sẽ là những thông tin chính thức do carephone.vn chia sẻ. Ngoài ra, carephone.vn cũng xin giới thiệu tới bạn đọc dịch vụ mua iphone cũ giá cao đã có tại carephone.vn với nhiều ưu đãi. Nếu bạn quan tâm có thể truy tập carephone.vn để biết thêm thông tin chính thức nhé.


1.ClassicBoy
ClassicBoy là một ứng dụng giả lập PlayStation khá đa năng, ngoài hỗ trợ PlayStation thì ứng dụng còn hỗ trợ thêm các hệ máy Game Boy, Nintendo 64, NES, SEGA và NeoGeo. Ứng dụng này cũng hỗ trợ các bộ điều khiển phần cứng, cài đặt âm thanh, lưu và load game. Mặc dù vậy, bạn sẽ không thể tìm được quá nhiều các thiết lập nâng cao giống như trên PlayStation thực sự.
2. ePSXe
ePSXe chính là một trong số các ứng dụng giả lập PlayStation (gồm PSX và PSOne) tốt nhất hiện nay. Ứng dụng ePSXe có giao diện khá đơn giản và tương thích khá tốt với các tựa game PlayStation, tốc độ cao và âm thanh chính xác. Ứng dụng sẽ hỗ trợ chế độ chia đôi màn hình để chơi hai người, lưu và load game dễ dàng cũng như hỗ trợ tùy biến điều khiển, OpenGL. Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này chính là phải bỏ tiền để sử dụng với giá khoảng gần 3,75 USD.
3. Fpse
Cùng với ePSXe thì ứng dụng Fpse là một trong những ứng dụng giả lập Android cho PC được đông đảo người dùng lựa chọn hiện nay. Fpse sẽ cung cấp khả năng tùy biến cao, dễ dàng lưu và load game. Ứng dụng này cũng hỗ trợ bộ điều khiển phần cứng, tốc độ phản hồi, khả năng tương thích và âm thanh tốt. Tuy nhiên thì Fpse cung cấp nhiều lựa chọn nâng cao giúp chơi game thú vị hơn. Người dùng cũng sẽ được chơi thử trước khi mua ứng dụng với giá khoảng 3,63 USD.
4. Matsu
Matsu gần giống với ClassicBoy. Đây là một trong những phần mềm giả lập các tựa game cầm tay phổ biến nhất hiện nay. Matsu có hỗ trợ nhiều hệ máy chơi game như PlayStation, SNES, NES, SEGA Genesis và Game Gear. Ưu điểm của Matsu chính là giao diện đơn giản, thân thiện, khả năng tương thích và hiệu suất sử dụng tốt. Matsu sẽ cung cấp hai phiên bản gồm miễn phí (kèm quảng cáo) và trả phí (không quảng cáo).
5. RetroArch
RetroArch là một trong những trình giả lập máy chơi game đa năng, nổi tiếng nhất hiện nay. Ứng dụng có hỗ trợ gần như tất cả mọi hệ máy chơi game phổ biến. Người dùng sẽ có thể tải từng hệ máy chơi game dưới dạng các plugin riêng biệt. RetroArch cũng có thể giả lập các tựa game cầm tay khá tốt với hiệu suất tương đối ổn định. RetroArch sẽ xây dựng trên mã nguồn mở miễn phí, hỗ trợ đa ngôn ngữ, và đồng thời luôn cập nhật các tính năng mới cho người dùng.
Hy vọng thông qua tổng hợp 5 ứng dụng giả lập PlayStation cho Android trên đây của carephone.vn bạn đọc đã chọn được cho mình một ứng dụng phù hợp để chơi các tựa game cầm tay trên điện thoại, máy tính bảng Android dễ dàng.

Các bài khác cùng chuyên mục: