Hướng dẫn gở bỏ Cydia trên iPhone 5S


Bạn đã tiến hành jaibreak điện thoại iPhone 5S của mình để có thể sử dụng những phần mềm, ứng dụng, trò chơi trên Cydia. Sau một thời gian sử dụng Cydia, bạn không muốn tiếp tục để iPhone của mình trong tình trạng đã được jaibreak nữa để đảm bảo tính bảo mật, an toàn, nên muốn gỡ bỏ Cydia. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc xóa bỏ Cydia cho iPhone 5S dễ dàng và đơn giản.Gỡ bỏ Cydia để iPhone trở về trạng thái ban đầu
1. Chuẩn bị trước khi gỡ bỏ Cydia khỏi iPhone 5S

- Máy tính có cài đặt iTunes phiên bản mới nhất

- Dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính

- Bạn nên tiến hành thao tác back up (sao lưu) dữ liệu của iPhone trước khi tiến hành gỡ bỏ Cydia để đảm bảo thông tin trên điện thoại không bị mất.
2. Các bước tiến hành gỡ bỏ Cydia trên iPhone 5S

- Bước 1: Kết nối iPhone 5S với máy tính thông qua dây cáp USB


Kết nối iPhone với máy tính có iTunes

- Bước 2: Trước khi tiến hành gỡ bỏ Cydia, bạn phải đưa iPhone về chế độ DFU (Device Firmware Update) bằng cách nhấn và giữ đồng thời 2 phím Nguồn và phím Home trong 10 giây, sau đó bỏ phím Nguồn và giữ phím Home cho đến khi màn hình iPhone 5S thành một màu đen, màn hình máy tính thông báo iPhone của bạn đang ở chế độ Recovery Mode. Nếu trong quá trình nhấn giữ phím Home, xuất hiện logo quả táo khuyết của Apple có nghĩa là bạn phải làm lại từ đầu, chú ý thời gian nhấn giữ phím Home.

Xem thêm: Mua điện thoại iPhone 5 giá tốt, iPhone 5 chính hãng 2015


Đưa iPhone về chế độ DFU

- Bước 3: Điện thoại đã được đưa về chế độ DFU, bây giờ tại giao diện của iTunes trên màn hình máy tính bạn nhấn lệnh Restore để khôi phục lại cài đặt gốc. iTunes sẽ cập nhật cho bạn phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất.

+ Nếu bạn không muốn chạy iOS bản mới, chỉ cần tải sẵn firmware của hệ điều hành iOS bạn muốn dùng cho điện thoại của mình, sau đó nhấn phím Shift và lệnh Restore là được.

- Bước 4: Cuối cùng, bạn thực hiện thao tác đồng bộ dữ liệu mà mình vừa sao lưu trước khi Restore lại điện thoại bằng cách nhấn chọn Sync iPhone với iTunes.


* Lưu ý: Với những chiếc iPhone phiên bản quốc tế, sau khi Restore xong, bạn chỉ cần kích hoạt điện thoại là có thể sử dụng tốt. Với những iPhone khóa mạng, bạn cần chắc chắn về bản iOS mình đang cài đặt trên điện thoại để đảm bảo tương thích giữa sim và hệ điều hành. Nếu bản iOS đó phù hợp với sim, điện thoại của bạn sẽ tự động bắt sóng và hoạt động bình thường.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc gỡ bỏ Cydia trên iPhone của mình chỉ với 4 bước. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://2tmobile.com/dien-thoai/iphone-6.html

Các bài khác cùng chuyên mục: