Tư vấn có nên mua iPhone 5 sprint phiên bản khóa mạng


Hiện nay, có lẽ chiếc điện thoại iPhone 5 mang thương hiệu của nhà Táo không còn là điều xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, trên thực tế điện thoại iPhone lại có rất nhiều phiên bản khác nhau, chúng đa dạng về chủng loại cũng như nguồn gốc xuất xứ . Vì vậy, không phải ai cũng hiểu rõ về tất cả các dòng điện thoại iPhone của Apple. Vậy bạn đã nhìn thấy chiếc điện thoại iPhone 5 Sprint chưa? bạn có hiểu rõ đó là chiếc điện thoại thuộc phiên bản gì không? Theo các bạn người dùng Việt Nam có nên mua điện thoại iPhone 5 Sprint hay không trong khi có giá iPhone 5 Sprint rẻ hơn từ 2-3 triệu đồng so với các phiên bản khác.


iPhone 5 Sprint là gì?
1. Đôi nét về iPhone 5 Sprint

- Đối với những chiếc điện thoại iPhone phiên bản quốc tế thì các bạn có thể hiểu đó là những chiếc điện thoại iPhone không bị unlock, nó là những chiếc điện thoại chính hãng do Apple phân phối. Bên cạnh những chiếc điện thoại này đó là các phiên bản được kí hợp đồng với các nhà mạng trên các nước. Khi truy cập vào các trang bán hàng của Apple chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy các phiên bản điện thoại iPhone 5 được bán theo hình thức hợp đồng. Hiện tại có 3 nhà mạng lớn nhất kí hợp đồng với nhà sản xuất Apple tại Mỹ là nhà mạng Verizon, nhà mạng AT&T và nhà mạng Sprint. Những chiếc điện thoại di động iPhone này vẫn là 1 chiếc điện thoại iPhone world thông thường nó bao gồm : tên và logo của nhà mạng ở lưng máy và đặc điểm chung là bị khóa sim. Dĩ nhiên chúng ta chỉ có thể sử dụng sim của nhà mạng kí hợp đồng mà không sử dụng được bất kỳ sim của nhà mạng nào khác. Tương tự như những chiếc điện thoại iPhone do các nhà mạng Việt Nam kí hợp đồng thì mua điện thoại của nhà mạng nào, các bạn cũng chỉ được sử dụng sim của chính nhà mạng đó. Điều này đã gây cho người dùng nhiều hạn chế trong phạm vi sử dụng chiếc điện thoại lock của mình.


Mặt sau iPhone 5 Sprint có in Logo nhà mạng​

-Nhà mạng Sprint kí hợp đồng với nhà sản xuất Apple với các thiết bị dành riêng cho nhà mạng này và chúng đã bị khóa Sim. Đã có rất nhiều người Mỹ đã mua một số sản phẩm điện thoại iPhone 5 của nhà mạng Sprint này do nó có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó tại các cửa hàng, trung tâm nhỏ chuyên về hàng xách tay đã nhập về những thiết bị như thế này để có giá rẻ hơn từ đó lợi nhuận sẽ cao hơn.


Sản phẩm iPhone 5 Sprint có giá bán tại Mỹ rất rẻ với nhiều khuyến mại​

2. Khác biệt là gì? Có nên mua hay không?

-Về phần cứng và phần mềm: chiếc điện thoại iPhone 5 Sprint được trang bị đầy đủ các tính năng như 1chiếc điện thoại phiên bản quốc tế thông thường vì vậy nó có chất lượng rất tốt. Tuy nhiên, điều khác biệt đó là người dùng chỉ sử dụng được SIM do nhà mạng phân phối và thứ 2 là chế độ bảo hành trên toàn cầu không được áp dụng. Chính vì vậy, những chiếc điện thoai iPhone 5 Sprint sẽ do nhà mạng, hoặc trung tâm phân phối bảo hành sản phẩm của Apple.

- Để sử dụng những chiếc điện thoại iPhone 5 Sprint người dùng có thể thực hiện theo một số các cách như sau :


Unlock máy để biến iPhone 5 lock mạng thành chiếc iPhone 5 quốc tế​

+ Cách thứ nhất dó là thực hiện mở khóa máy, đối với cách này hiện nay được sử dụng rất ít do Server Unlock của nhà mạng Sprint đã đóng cửa hơn một năm nay.

+ Cách thứ hai đó là thực hiện Jailbreak máy để mở khóa máy

+ Cách thứ ba đó chính là dùng SIM ghép để sử dụng trên máy


Một loại sim ghép dành cho iPhone lock mạng​

-Trên đây là một số cách unlock điện thoại iPhone 5 Sprint , khi thực hiện nó có những ưu và nhược điểm riêng của nó.

+Xét về ưu điểm của chiếc điện thoại iPhone 5 Sprint cũng như một số chiếc điện thoại iPhone lock khác đó là các bạn sẽ mua được 1chiếc iPhone world ( xem giá bảng world http://namcongnghe.com/iphone-5s/ ) với giá rẻ từ 2-3 triệu đồng.

+Xét về nhược điểm đó là khi bạn sử dụng các cách để mở khóa máy sẽ gặp phải một số những rủi ro như: không kết nối được 3G, lỗi gửi tin nhắn, lỗi danh bạ, lỗi kết nối wifi… Tuy nhiên, các lỗi này dều có thể fix được .

Như vậy, thông qua bài viết các bạn đã biết thêm được 1vài thông tin cơ bản về những chiếc điện thoại iPhone 5 Sprint và các bạn cũng trả lòi được câu hỏi đó là liệu có nên mua điện thoại iPhone 5 Sprint hay không. Bạn có thể gặp phải một vài rủi ro không mong muốn để có thể sở hữu 1chiếc điện thoại iPhone 5 hay mua hẳn 1 chiếc điện thoại iPhone 5 bản world chính hãng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng nhất định. Chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn!

Các bài khác cùng chuyên mục: