Sở hữu nhiều tính năng nổi trội như đương đại, chất lượng cao, thuận tiện,… bếp từ trở nên được nhiều quý khách lựa chọn và sử dụng. Mặc dù vậy, điểm yếu to nhất của bếp từ là kén xoong, nồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với độc giả cách chọn nồi phù hợp chuyên dụng cho bếp từ.


Tin xem thêm:
- Tư vấn địa chỉ máy hút ẩm sharp tốt nhất
- Những điều cần biết về máy lọc nước kangaroo kg108Bếp từ được chế tạo dựa theo nguyên lý từ trường trong cuộn dây & dòng điện Foucault. Người ta đặt 1 cuộn dây dẫn điện dưới 1 tấm nguyên liệu cách điện, cách nhiệt, khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ ra từ trường trong tầm cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thức ăn.

Phụ thuộc nguyên tắc chế tạo bếp từ cho thấy, bếp chỉ sử dụng được với các loại xoong, nồi sở hữu đáy làm bằng vật liệu dẫn từ như nồi gang, chảo gang hoặc chất liệu bằng Inox,…đặc biệt, đáy nồi phải bằng phẳng,... Những bà nội trợ không nên dùng những loại nồi, chảo, xoong sở hữu đáy nhọn bởi như thế diện tích S tiếp xúc giữa mặt bếp và nồi, chảo, xoong rất ít khiến đồ ăn chẳng thể chín nhanh. Không những thế, những mẹ cũng không dùng nồi, xoong, chảo nhôm hoặc đồng bởi các chất liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp (I2R thấp),, vì vậy cuộn dây của bếp có khả năng bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.

Lúc đi chọn nồi, các bạn nên mang theo 1 thỏi nam châm để kiểm tra khả năng nhiễm từ của nồi. Giả dụ nam châm hút vào đáy nồi là được. Không chỉ có vậy, ví như có nồi, xoong, chảo ưa dùng mà không sử dụng được trên bếp từ, thì các mẹ có thể mua 1 chiếc đĩa từ, đưa lên mặt bếp rồi đặt xoong, chảo lên; nhiệt sẽ truyền từ đĩa vào chảo làm chín đồ ăn.
Với bếp từ chính hãng không riêng giúp bếp phát huy hết tính năng nổi trội mà còn làm tăng độ bền, tuổi thọ của sản phẩm.

>>> Xem thêm tủ chống ẩm

Các bài khác cùng chuyên mục: