Thị trườngbây giờ ngày càng ưa chuộng những loại bếp từ với dáng vẻ thanh lịch, sang trọng và đa năng. Tương đối nhiều gia đình đã có ý định sử dụng mặt hàng bếp điện từ thay thế cho loại bếp gas to lớn, nguy hiểm. Nhưng ý nghĩ đó gặp tương đối nhiều vướng mắc khi thị trường loại bếp từ ngày càng hỗn loạn. Hàng trăm công ty thiết bị bếp từ xuất hiện và ngay cả các chuyên gia cũng phải khó khăn trong công việc xác định đâu mới là kiểu bếp từ chất lượng cao.
Bởi lẽ đó mà nhiều người dùng đặt cược lòng tin của mình vào hàng xách tay từ nước ngoai. Nhưng liệu đây có phải là biện pháp đúng đắn khi chất lượng thiết bị bếp và dịch vụ hậu mãi loại bếp từ xách tay vẫn là một câu hỏi lớn?


Đừng đặt hết lòng tin của mình vào bếp từ xách tay


Một khách hàng dùng BẾP TỪ FASTER ở quận Đống Đa, thành phố Hà Nội cho biết, khi đắn đo bởi thị trường mặt hàng bếp từ trong nước hiện nay đang tương đối cạnh tranh và nhiều mặt hàng bếp đủ chủng loại nên người dùng tìm đến các địa điểm bán hàng xách tay qua mạng, khách hàng dùng dũng cảm thử vận mệnh của mình bằng cách đặt mua 1 chiếc bếp có giá tiền rẻ hơn được xách tay ở Đức về. Sau một thời gian đưa vào sử dụng mặt hàng bếp liên tục báo lỗi. Khi gọi điện với bộ phận chăm sóc khách hàng của trang mạng này cũng chỉ nhận được sự chỉ dẫn hời hợt kém chuyên nghiệp. Hơn nữa bởi đây là hàng xách tay nên không được bảo hành như hàng trong nước. Việc bảo trì, thay thế cho sản phẩm bếp khá là khó bởi việc tìm kiếm được phụ kiệm phù hợp và chất lượng cao là cả một vấn đề nan giải.
Lúc này người dùng đó mới nhận ra rằng: “Rẻ hoá ra là đắt và điều đáng sợ nhất là các nguy cơ cháy nổ do mặt hàng bếp có bảo hành”.


Cũng giống như trường hợp bên trên, trên nhiều diễn đàn, nhiều fanpage, nhiều người sử dụng bếp cũng đã giận giữ về chất lượng của những thiết bị bếp xách tay họ đã mua và sử dụng.


Trường hợp hay gặp nhất là những sản phẩm bếp từ faster mới dùng được vài ba hôm nhưng đã có vấn đề thậm chí là… cháy nổ. Khi người sử dụng liên lạc với các công ty bán bếp họ thường nhận được phản hồi là phải thay linh kiện với chi phí không thể chấp nhận.


Chúng tôi cũng đã liên lạc với 1 siêu thị chuyên phân phối các kiểu bếp lớn ở Hà Nội. Giải đáp cho nguyên do hàng xách tay có giá rẻ hơn nên được nhiều người dùng tìm mua. Vị đại diện này cho biết: Bởi vì hàng xách tay không chính hãng, không mất phí hải quan nên thường có giá tiền rẻ hơn. Nhưng nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm bếp này thì không ai có thể đảm bảo được. Chế độ bảo hành và dịch vụ hậu mãi cũng nhập nhằng nên gây hoang mang cho khách hàng.


Nên mua bếp ở những địa chỉ có uy tín
Chính vì các lý do bên trên, khi mọi người quyết định mua kiểu bếp từ taka cho mình, người dùng hãy tham khảo ý kiến người đã sử dụng loại bếp chính hãng, các nhà nghiên cứu. Đồng thời tham khảo thêm những ý kiến của người thân, bạn bè, những người đã từng dùng qua kiểu bếp từ taka để biết mặt hàng nào uy tín, được đánh giá cao.


Song song với đó, người tiêu dùng hãy đến những địa chỉ, cửa hàng, siêu thị phân phối bếp uy tín cao, có giấy chứng nhận CO/CQ về chất lượng mặt hàng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chế độ bảo hành hợp lý để mua được sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Các bài khác cùng chuyên mục: