Nám da là một hội chứng phức tạp . Ðó là những đốm nụm đỏ lan tỏa dần trên má , trên mũi . Dần dần về sau , những mạch máu li ti xuất hiện tạo thành vết màu đỏ kém thẩm mỹ trên da mặt . Nám da chính là tình trạng ra tăng các hắc sắc tố melanin trên da .

Cách trị nám da bằng sữa ong chúa

Dùng sữa ong chúa tươi nguyên chất kết hợp vừa bôi mặt vừa uống hàng ngày để đạt hiệu quả cao nhất .
– Cách uống : ngày 2 lần , mỗi lần từ 3 – 5g ( tương đương 1 thìa cafe )
– Cách bôi mặt : buổi tối trước khi đi ngủ , rửa mặt sạch , bôi một lượt sữa ong chúa lên mặt , để khô , dùng tay ướt vỗ nhẹ khắp mặt cho sữa ong chúa thấm hết vào da . Để khoảng 30p rồi rửa lại mặt .

Các bạn lưu ý , sữa ong chúa không phải là thuốc trị nám , chúng ta dùng sữa ong chúa để trị nám bởi các yếu tố đã phân tích ở trên và hơn hết các chất đó đều hoàn toàn là sản phẩm tự nhiên nên vô cùng an toàn cho làn da . Do đó , để có hiệu quả cao nhất , các bạn nên kiên trì dùng sữa ong chúa trong vòng 3 tháng .

Nhiều chị em kể đã chữa nám bằng rất nhiều loại thuốc đặc trị , điều trị thẩm mỹ laser…vết nám hêt đi nhanh chóng nhưng da mòn dần và đặc biệt khó chịu là khi ngưng dùng thuốc là vết nám lại xuất hiện . Ngược lại với sữa ong chúa , nếu các bạn kiên trì dùng đều đặn một thời gian , không những vết nám hết đi mà làn da còn trở lên sáng hồng , da mềm mịn và đẹp hơn rất nhiều .

Ngoài ra cách tốt nhất trị nám da là phòng ngừa nó .

Dù cơ thể con người có khả năng tự điều chỉnh , tự giải độc chữa trị cho các rối loạn ở da , nhưng nếu không tránh nắng và ăn nhiều rau quả tươi , bổ sung nhiều vitamin A , C , E , B12… uống nhiều nước mà dùng nhiều mỹ phẩm hoặc thuốc thì những tác dụng phụ lại gây nám thêm .

Tránh xa mỏi mệt căng thẳng , lo lắng , thức đêm cũng nguyên nhân gây ra nám da , Bạn cần sắp xếp công việc hợp lý , cùng với thời gian nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mình

Biểu hiện ban đầu của nám da là các lớp biểu bì bị nhiễm sắc hoặc bị hư hủy do bức xạ mặt trời hoặc do dị ứng gây cảm quang… Do đó , khi thấy da bắt đầu bị nhiễm sắc , cần tránh nắng tuyệt đối một thời gian để da phục hồi . Nếu da mặt bạn thuộc loại da nhạy cảm , rất dễ bị nám . Vì vậy theo các chuyên gia thẩm mỹ viện Bích Nguyệt cần chăm sóc một cách cẩn thận , đi nắng phải đội nón hoặc bôi kem chống nắng khi tắm biển , đặc biệt nên ăn nhiều rau quả tươi . Uống các thuốc gây cảm quang ( nhạy cảm với nắng ) như tetracyclin , doxicilin , sulfamid… mà phơi nắng , không đội mũ rộng vành rất dễ bị nám da .
http://qvlinks.com/tin-dang/160357-H...461#post264461

Các bài khác cùng chuyên mục: