Trên thực tế, từ năm 1995, dong ho Omega luôn là lựa chọn duy nhất của chàng điệp viên 007 được yêu thích nhất thế giới - James Bond. Và gần nhất chính là chiếc Omega Seamaster Planet Ocean 600M trên cổ tay của nam tài tử Daniel Craig trong bom tấn Skyfall (2012). Qua đó cũng thấy được phần nào tình yêu dành cho thương hiệu đồng hồ Omega của tài tử James Bond.

Anh dep của nam tài tử Sean Connery trong phim Goldfinger (1964)

Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 50 ngày ra đời bộ phim 007 – Goldfinger (1964 – 2014), hãng Omega vừa cho ra mắt chiếc đồng hồ “độc nhất vô nhị” bằng vàng 18 carat.

Theo đó, chiếc đồng hồ này lấy cảm hứng từ phiên bản Seamaster Aqua Terra Master Co-Axial, được chế tác hoàn toàn bằng vàng 18 carat từ vỏ ngoài với đường kính 38,5mm, vòng bezel, núm đồng hồ, dây đeo,… Thậm chí các chi tiết trên mặt dial chính và logo 007 trên kim giây cũng là vàng.
Không chỉ có vậy, nổi bật ở kim giờ, kim giây và bộ số đều được phủ dạ quang SuperLumiNova màu xanh dương, đối lập với kim phút và chấm tròn trên niềng xoay phủ dạ quang màu xanh lục cho phép chủ nhân đọc giờ một cách dễ dàng trong bóng tối, ở vị trí 3 giờ là cửa sổ ngày.Cả mặt trước và sau đều được hãng sử dụng lớp kính sapphire trong suốt có tác dụng chống lóa. Đặc biệt, tại mặt sau, là thiết kế hở với vòng bán nguyệt đã được chạm khắc dòng chữ “Goldfinger 007”, kết hợp là bộ máy OMEGA Co-Axial calibre 8500 độc quyền, chiếc đồng hồ vẫn duy trì được độ chính xác ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất ở lòng đại dương.Chưa hết, đi kèm với chiếc đồng hồ đặc biệt này là chiếc vỏ có hình dáng giống như Cục dự trữ vàng tại Fort Knox, Hoa Kỳ. Được biết, chiếc đồng hồ này đã được hãng mang ra đấu giá tại nhà đấu giá Christie hôm 17.9 vừa qua và đạt giá 113.000 USD (~ 2,4 tỷ đồng). Toàn bộ số tiền này sau đó đã được dùng để hổ trợ Hội bảo trợ trẻ em – NSPCC.

Các bài khác cùng chuyên mục: