ca do online - Khi Carlos Tevez đứng ngay ban công trụ sở Juventus và giơ chiếc áo số 10 có tên anh, có lẽ các CĐV của đội bóng này sung sướng lắm, vì đã hai năm trôi qua dưới triều đại Antonio Conte, thì đây mới là lần đầu tiên họ thấy một ngôi sao đẳng cấp thế giới xuất hiện trong đội hình.

Không cần phải nói nhiều về tài năng của Tevez. Anh đã lăn lộn trên đất Anh gần một thập kỷ, kinh qua nhiều giải đấu, giành vô vàn những danh hiệu khác nhau. Tevez là thành viên trong đội hình Manchester United giành chức vô địch Champions League mùa bóng 2008 và cùng Manchester City vô địch nước Anh sau 44 năm. Đó là những dấu mốc vô cùng đáng nhớ trong sự nghiệp của Tevez.

Tevez liệu có đáp ứng được kỳ vọng mà CĐV Juve giành cho anh? Ảnh:166bet


Nhưng ở nơi ấy, xứ sở sương mù ấy, không còn dung dưỡng cho những giấc mơ của anh nữa. Tevez tháo chạy khỏi nước Anh, rời bỏ miền đất từng mang đến cho anh những đỉnh cao vinh quang, nhưng cũng ghi dấu quá khứ nhơ nhuốc khó có thể gột rửa, từ vi phạm kỷ luật đội bóng, cãi vả với Mancini cho đến những rắc rối ngoài sân cỏ.

Ban lãnh đạo Juve không quan tâm đến điều đó. Họ vẫn đặt niềm tin vào Tevez, trao luôn cho anh chiếc áo số 10 huyền thoại, số áo đã đi vào bảo tàng lịch sử với những tên tuổi lẫy lừng như Platini, Baggio hay Del Piero. Chỉ điều đó thôi cũng nói lên sự kỳ vọng của người hâm mộ đội bóng đặt vào Tevez là lớn đến mức nào. Cũng phải thôi, vì anh là một ngôi sao đẳng cấp thế giới, đã khẳng định được quá nhiều điều. Serie A trong thời buổi thoái trào, sa sút trầm trọng như hiện tại, thì có lẽ, những ngôi sao như Tevez phần nào đó giúp tái tạo lại giá trị của giải đấu này.

Nhưng vấn đề ở đây, Tevez có mặc vừa tấm áo số 10 huyền thoại ấy hay không? Theo thăm dò của nhật báo thể thao hàng đầu nước Ý Gazzetta dello Sport cho ra kết quả: Có đến gần 70% độc giả cho rằng Tevez không xứng đáng mang đến lưng chiếc áo số 10. Có rất nhiều nguyên nhân khiến những độc giả ấy không tin tưởng vào sự thành công của Tevez. Họ nghi ngại rằng anh sẽ bị những áp lực đè nát và khó tạo dựng một sự nghiệp vinh quang ở Juve.

Nhưng đó chỉ là lý thuyết đơn thuần. Tevez có thành công hay không thì thời gian mới là câu trả lời chính xác nhất. Dù gì đi chăng nữa, những ngôi sao như Tevez sẽ cải thiện đáng kể sức mạnh cho Juve, giúp họ đủ sức chinh phục Scudetto cũng như vươn ra trời Âu. Tevez với đầy đủ chất ngang tàng, ngổ ngáo, sẵn sàng đón nhận thách thức, kể cả khi bị thả vào vòng xoáy hiểm nguy.

Nếu muốn thành công ở Juve, Tevez phải biết quý trọng về chiếc áo số 10 mà mình mang trên lưng, để xem đó là một niềm tự hào, một động lực để bước lên những nấc thang mới trong sự nghiệp, chứ đừng để những áp lực vô hình bám lấy và dìm chết sự nghiệp của anh.

Nguồn:ca do bong da

Các bài khác cùng chuyên mục: