Để kích cầu du lịch trong nước, nhiều địa phương tại các tỉnh phía Nam đang triển khai các hoạt động nhằm tạo điểm nhấn với du khách.
Tại Bình Dương, UBND tỉnh vừa chỉ đạo việc thực hiện kích cầu du lịch phải gắn với thúc đẩy và phát triển các ngành dịch vụ. Cụ thể, Sở VHTTDL Bình Dương đẩy mạnh phối hợp với các sở, ngành có liên quan trên địa bàn vận động các doanh nghiệp, khu du lịch tham gia thực hiện một số nội dung điển hình.

Trong đó chú trọng công tác bình ổn giá thông qua vận động doanh nghiệp cam kết không tăng giá vé vào cổng, giá phòng và giá các dịch vụ trong thời gian tới. Vận động các công ty du lịch lữ hành xây dựng tour với mức giá hợp lý, kèm theo những chính sách ưu đãi, giảm giá ngay trong ngày thường.Áp dụng chính sách khuyến mãi, giảm giá để thu hút du khách đến lưu trú vào những ngày bình thường như: cung cấp miễn phí một phần dịch vụ (khách lưu trú 3 đêm miễn phí 1 đêm hoặc giảm giá dịch vụ trong khách sạn như ăn uống...). Xây dựng sản phẩm du lịch mới, sản phẩm du lịch đặc trưng hấp dẫn và tổ chức tuyên truyền giới thiệu quảng bá một cách rộng rãi…

Trong khi đó, trong tháng này, Sở VHTTDL tỉnh Đồng Nai cũng tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình kích cầu du lịch tỉnh Đồng Nai năm 2013 và lễ ký kết phối hợp công tác giữa Sở VHTTDL và Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Trọng tâm để phát triển ngành du lịch Việt Nam của tỉnh là tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến sản phẩm; đẩy mạnh nhu cầu du lich trong nuoc nhân dịp các ngày nghỉ lễ lớn của dân tộc và các sự kiện của ngành du lịch Việt trong năm 2013; tổ chức các hoạt động bán hàng giảm giá; tổ chức các hoạt động xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch thu hút khách và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch... Đáng chú ý là việc tổ chức chương trình “Nụ cười du lịch”, mở nhiều khóa tập huấn về nghiệp vụ, kĩ năng giao tiếp cho các nhân viên tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn.

Hưởng ứng chương trình, Sở VHTTDL tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình kích cầu du lich năm 2013. Hơn 40 đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tham gia đều nhất trí cam kết giảm giá dịch vụ khach san, nhà hàng, tour du lịch từ 5% - 10% so với giá hiện tại. Bên cạnh đó, khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây còn có cơ hội được tặng thêm các dịch vụ đi kèm miễn phí. Có những đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cam kết giảm từ 10% - 20% giá các tour du lich, giá vé tham quan, giá nhà hàng.

du lich, du lịch, khu du lich, du lich trong nuoc, du lich nuoc ngoai, du lich viet nam, Viet nam du lich, du lich viet, tour du lich, cong ty du lich, cong ty du lich tai viet nam, cong ty du lich tai tphcm, cong ty du lich tai ha noi, cong ty du lich tai da nang, cong ty du lich tai sai gon, cong ty du lich tai can tho.

Các bài khác cùng chuyên mục: