Vào tháng 9 tới, hàng chục doanh nghiệp, cơ quan xúc tiến du lịch nước ngoài sẽ thực hiện các hoạt động quảng bá, tiếp thị để chào bán sản phẩm cho du khách, doanh nghiệp, các công ty du lịch trong nước.

Những hoạt động này diễn ra trong khuôn khổ sự kiện triển lãm du lịch quốc tế 2013 tại TPHCM (ITE HCMC) diễn ra từ ngày 12 đến 14-9.
Theo thông tin từ ban tổ chức sự kiện, doanh nghiệp và cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ như Đức, Nhật Bản, Hà Lan, vùng Trung Đông, Đài Loan, Ấn Độ, Hungary, Anh, Myanmar... đã mua gian hàng tại triển lãm để tiếp cận với khách hàng trong nước. Thêm vào đó, nhiều nước như Hàn Quốc, Campuchia... sẽ tổ chức nhiều hoạt động khác bên ngoài sự kiện này để tiếp xúc với doanh nghiệp trong nước nhằm bán sản phẩm.

"Hàng triệu lượt du khách đi nước ngoài mỗi năm đã hấp dẫn những doanh nghiệp này. Nếu như những năm trước, chỉ có những nước lân cận tổ chức các gian hàng, sự kiện lớn thì nay những nơi xa như Anh, Đức, Hungary, Nhật Bản cũng đến", ông Nguyễn Bảo Anh, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TPHCM nói.

Theo ước tính của Hiệp hội Du lịch Việt Nam, khoảng 5 năm trở lại đây, mảng du lich nuoc ngoai tăng đều đặn khoảng 20%/năm. Năm 2012, ước tính khoảng 3,5 triệu lượt người Việt đi du lịch nước ngoài và chi hơn 3,5 tỉ đô la Mỹ cho các chuyến đi này.Số liệu trên được hiệp hội tính toán dựa trên báo cáo của một số cơ quan xúc tiến du lich nước ngoài. Theo đó, mỗi năm có khoảng 1,1 triệu du khách trong nước sang Trung Quốc, 1 triệu lượt sang Campuchia, 500.000 lượt sang Thái Lan, 300.000 lượt sang Singapore, 200.000 lượt đến Malaysia... chưa kể số khách đến các điểm đến xa hơn như châu Âu, Mỹ.

Không đợi đến triển lãm du lịch, gần đây doanh nghiệp và các cơ quan xúc tiến du lịch nước ngoài đã thực hiện hàng loạt hoạt động để thu hút du khách Việt Nam. Một số nước như Hy Lạp, Nepal, Hàn Quốc, Trung Quốc... đã đến TPHCM quảng bá du lịch, thậm chí một số điểm đến như Hàn Quốc, Đài Loan... còn giới thiệu chính sách tặng tiền, ưu đãi khách sạn cho khách du lịch theo đoàn, cho những cong ty du lich tai Viet Nam đưa khách đến.

Triển lãm du lịch quốc tế do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch và UBND TPHCM chỉ đạo, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố cùng Tổng cục Du lịch và Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinexad), Công ty Tổ chức triển lãm Infoma tổ chức. Sự kiện này bao gồm phần triển lãm, gặp gỡ giữa người bán và người mua sản phẩm du lịch, liên quan đến du lịch, hội thảo, hội nghị bộ trưởng du lịch năm nước tiểu vùng sông Mê Kông, hội nghị hợp tác và phát triển du lịch Việt - Nga....

Vào chiều nay (20-8), UBND TPHCM đã cùng với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan liên quan họp bàn về chuẩn bị cho sự kiện hội nghị bộ trưởng du lịch năm nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan cùng hội nghị thị trưởng năm thành phố gồm TPHCM, Vientiane, Phnom Penh, Yangon và Bangkok.

Hai hội nghị lớn này sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 12-9 tại TPHCM, bàn về các chương trình hợp tác xúc tiến du lịch, sản phẩm, trao đổi khách du lịch, đơn giản hóa điều kiện nhập cảnh cho du khách quốc tế...


du lich, du lịch, khu du lich, du lich trong nuoc, du lich nuoc ngoai, du lich viet nam, Viet nam du lich, du lich viet, tour du lich, cong ty du lich, cong ty du lich tai viet nam, cong ty du lich tai tphcm, cong ty du lich tai ha noi, cong ty du lich tai da nang, cong ty du lich tai sai gon, cong ty du lich tai can tho.

Các bài khác cùng chuyên mục: