Tour du lịch dựa vào cộng đồng Cơtu huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

Sau những thành công trong dự án “Hỗ trợ phát triển nghề dệt thổ cẩm của đồng bào dân tộc Cơ tu huyện Nam Giang” giai đoạn (2008 -2012), Tổ chức Cứu trợ và phát triển quốc tế FIDR (Nhật Bản) đã tiếp tục hỗ trợ dự án “Du lịch dựa vào cộng đồng Cơtu” tại xã Tabhing, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Dự án bước đầu đã đạt được kết quả nhất định với việc phát triển sản phẩm tour du lich dựa vào cộng đồng Cơtu. Dự án hướng đến mục tiêu phát huy tiềm năng thiên nhiên, văn hóa xã hội của địa phương, tập trung phát huy tính chủ động của nhiều thành phần cộng đồng tham gia qua đó người dân địa phương được hưởng lợi chính từ sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập đời sống; đồng thời bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của người Cơtu.


Du lịch Việt Nam, Viet Nam du lich

Đi vào hoạt động thử nghiệm từ tháng 3/2013, tour “Du lịch trong nước dựa vào cộng đồng Cơ Tu” với khách hàng mục tiêu chính là khách đoàn với số lượng tối thiểu 6 khách trở lên đi theo chương trình tour du lịch trọn gói, được thiết kế bởi đơn vị điều hành tour do chính những người dân địa phương đảm trách tổ chức và thực hiện. Tham gia tour này, du khách không những sẽ được tham quan, trải nghiệm qua các hoạt động chính như xem điệu múa Tung tung Ya Ya, mặc trang phục truyền thống Cơ Tu và chụp hình cùng với già làng mà còn đắm mình trong không gian hoang sơ của thác Grăng và trải nghiệm nghề dệt thổ cẩm, đan lát cùng với những bàn tay tài hoa của người phụ nữ và đàn ông Cơtu; giao lưu với người dân trong điệu múa sạp uyển chuyển, thưởng thức văn hóa ẩm thực Cơ Tu.

Thông qua cuộc sống đời thường và những sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người Cơtu, du khách trong và ngoài nước sẽ được hòa mình trong không khí như ngày hội và cảm nhận, khám phá được nét rất riêng, rất đặc biệt của cuộc sống người Cơtu.

Để dự án mang lại hiệu quả cao trong việc phát triển mô hình du lịch dựa vào cộng đồng Cơtu, Tổ chức FIDR Nhật Bản cùng với các cơ quan, ban ngành địa phương và tỉnh Quảng Nam đã không ngừng củng cố chất lượng các sản phẩm du lịch địa phương cũng như tăng cường năng lực cho đơn vị điều hành tour để thu hút, hấp dẫn nhiều hơn nữa những đoàn khách trong nước và quốc tế. Việc tham gia của người dân vào các hoạt động du lịch Việt sẽ không chỉ mang lại lợi ích cộng đồng mà còn góp phần phong phú thêm loại hình du lịch của huyện Nam Giang nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung.

du lich, du lịch, khu du lich, du lich trong nuoc, du lich nuoc ngoai, du lich viet nam, Viet nam du lich, du lich viet, tour du lich, cong ty du lich, cong ty du lich tai viet nam, cong ty du lich tai tphcm, cong ty du lich tai ha noi, cong ty du lich tai da nang, cong ty du lich tai sai gon, cong ty du lich tai can tho.

Các bài khác cùng chuyên mục: