Động Bo Cúng có nét đẹp nguyên sơ và kỹ vĩ với những “lâu đài” thạch nhũ và cảnh quan hùng vĩ khiến cho đắm đuối lòng người.


> ve may bay di Thanh Hoa


Động sở hữu chiều dài trên 1000 m có các nhũ đá như được sắp xếp một cách tài tình để rồi chiêm nghiệm ra những hình người, hình vật, những nương lúa, nương ngô vàng ruộm, các cánh rừng ngút ngàn.


Đến Thanh Hóa, bạn men theo quốc lộ 217, trục đường lên cửa khẩu quốc tế Na Mèo, nằm cách thị trấn Quan Sơn 16 cây số về phía Bắc có động Bo Cúng hay còn gọi là động Hữu Tình thuộc dãy núi Chanh xã Sơn Thuỷ, huyện Quan Sơn, được xem là sự phát hiện kỳ thú của thiên nhiên, khó có hang động nào so sánh được về nét đẹp tới hoàn mỹ của tự nhiên.


> vé máy bay đi Thanh Hoá


Du khách tới tham quan động Bo Cúng, trên đường đi bạn có thể dừng chân ngắm cảnh dòng suối Xia trong xanh uốn lượn quanh dãy núi Bo Cúng. Từ con suối Xia đi tiếp lên chừng 50m là tới cửa động Bo Cúng ở Thanh Hóa. Lách qua cửa động hẹp, vào bên trong khoảng 10m xuôi xuống theo các bậc thang mang độ sâu chừng 5m chúng ta sẽ bắt gặp 1 khoảng không gian rộng phía trước.

Du khách lách qua những phiến đá sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp hoàn mỹ của các nhũ đá đủ các hình khối khác nhau, hiện ra 1 khoảng không gian khá rộng rãi, ngẩng mắt lên có thể chiêm ngưỡng các khối thạch nhũ lóng lánh dưới ánh điện mờ mờ ảo ảo.


Đặc biệt, nếu du khách càng đi sâu vào động Bo Cúng, động càng hiện ra các khoang rộng có muôn nghìn những thạch nhũ lấp lánh nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau: có chỗ thì quấn tụ lại trông xa giống như chồng lên nhau; chỗ thì hình búp măng, búp sen đang rũ xuống từ trên trần động; rồi có cả những hình khối trông kỳ lạ…


> vé máy bay đi Thanh Hoá giá rẻ


Giữa các phòng động ngăn cách bởi những khối thạch nhũ có đủ hình dáng và cỏ cây hoa lá theo trí tưởng tượng của mỗi người, có cả những hình hài bí ẩn bằng đá như ông già ngồi câu cá, tượng phật trên nền động, gà chọi nhau…trông như một cung điện lung linh kì ảo.


Ắt hẳn trải nghiệm hành trình từ du lịch biển đến du lịch leo núi sẽ đem lại cho du khách 1 chuyến du lịch đầy ý nghĩa với các trải nghiệm mới lạ.


Xem thêm thông tin giá vé tại Đại lý vé máy bay Silk Air

Các bài khác cùng chuyên mục: