Suýt chút nữa thảm họa máy bay năm 1958 được tái diễn với toàn đội M.U khi chuẩn bị hạ cánh.


Các cầu thủ M.U đến Đức làm khách của Leverkusen ở loạt trận 5 vòng bảng Champions League trên chuyến bay Monarch Airlines A321 với 185 ghế ngồi. Khi phi công đang cho máy bay hạ cánh, chỉ còn cách mặt đất 400m thì đột ngột nhận thông báo có một máy bay khác đang trên đường băng. Trong tình huống khẩn cấp, phi công đành phải cho máy bay bay lên, lòng vòng trên trời thêm 15 phút trước khi hạ cánh xuống sân bay Cologne.
Suýt chút nữa đã có một vụ va chạm máy bay kinh hoàng. Nếu thảm họa này xảy ra, MU có nguy cơ bị xóa sổ bởi chiếc máy bay Monarch Airlines A321 chở toàn bộ các thành viên của đội bóng chủ sân Old Trafford, gồm GĐĐH David Gill, HLV David Moyes và các cầu thủ.

Gương mặt chưa hết hoảng hồn của cầu thủ MU sau khi máy bay hạ cánh thành công.
Đây không phải là lần đầu tiên máy bay chở MU gặp vấn đề trên đất Đức. 6/2/1958, một ngày sau khi cầm hòa Sao Đỏ Belgrad 3-3 tại Nam Tư để lọt vào bán kết cúp C1, các thành viên của Quỷ đỏ hồ hởi lên máy bay trở về Anh. Trên đường trở về từ Belgrad, chiếc máy bay mang số hiệu 609 của British European Airlines phải dừng ở Munich để nạp nhiên liệu. Tuyết rơi quá dày tại sân bay Munich khiến chiếc máy bay trật khỏi đường băng khi đang cất cánh, gãy gục trước khi bốc cháy. 21/44 hành khách có mặt trên chuyến bay thiệt mạng, trong đó có 7 cầu thủ MU, nổi bật nhất là tài năng trẻ Duncan Edwards - tiền đạo hay nhất nước Anh thời đó.
Trên mạng xã hội, các cầu thủ M.U chia sẻ: "Đã có mặt tại Đức. Hú vía, chuyến bay có vấn đề khi hạ cánh", Ferdinand viết khiến CĐV MU lo lắng. Trong khi đó một đồng đội của trung vệ người Anh thì dùng từ "kinh hoàng" khi nói về chuyến bay chở các thành viên của Quỷ đỏ tới Đức.
Tổng hợp - VwinToday.com

Các bài khác cùng chuyên mục: