Đã từ rất lâu nay, cộng đồng game thủ Việt Nam đón chào rất nhiều sản phẩm game online thuộc nhiều thể loại về nước, chỉ tính trong những tháng gần đây đã có đủ mọi cái tên đình đám của dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất, góc nhìn thứ 3, nhập vai truyền thống, nhập vai hành động, turn base, chiến thuật chiếm thành, MOBA... nhưng dòng game chiến thuật thời gian thực lại hoàn toàn vắng bóng. Hiện tại không hề có một MMORTS thực thụ nào được phát hành tại nước ta.


Theo nguồn tin riêng của GameK thì trong thời gian tới đây một game online chiến thuật thời gian thực đỉnh cao là Bá Tam Quốc sẽ được phát hành tại Việt Nam. Dự kiến trò chơi này sẽ ra mắt game thủ nước nhà ngay đầu năm 2014 tới, tuy nhiên hiện tại danh tính nhà phát hành của trò chơi vẫn còn là một ẩn số.

Chi tiết thêm về trò chơi: Bá Tam Quốc là game online 2.5D thuộc thể game trực tuyến chiến thuật thời gian thực (MMORTS) có đề tài lịch sử được phát triển và vận hành bởi Tencent Games. Trò chơi dựa trên những cơ bản của thể loại game online chiến tranh truyền thống, sau đó tiến hành thay đổi, cải tiến đem lại những yếu tố mới mẻ, nhấn mạnh vào sự tự cho tùy chỉnh chiến trường, tạo nên gameplay ấn tượng với những trận chiến ở quy mô lớn.


Tùy biến binh chủng là một tính năng quan trọng của Bá Tam Quốc, sẽ có rất nhiều loại khác nhau như kỵ binh, thương binh, cung thủ, công thành binh... mỗi binh chủng sẽ có đặc tính riêng biệt, tương sinh tương khắc, chìa khóa cho chiến thắng chính là vận dụng chúng một cách thông thạo, chiến thuật. Về mặt kỹ năng chiến thuật, trong game sẽ có tới hàng trăm loại kỹ năng để người chơi có thể tạo ra hàng ngàn chiến thuật theo phong cách của riêng mình, thêm nữa là hệ thống kỹ năng võ tướng, mỗi võ tướng sẽ có thể trang bị 1 kỹ năng chủ động và 3 kỹ năng bị động để gia tăng sức mạnh.

Các bài khác cùng chuyên mục: