Tất cả mọi người đều có những bí mật thú vị của riêng mình và các dịch vụ mạng nổi tiếng trên thế giới cũng không phải là ngoại lệ. Chúng ta đã từng tìm hiểu về những tính năng ẩn của Youtube hay Google và lần này sẽ đến lượt mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook. Hy vọng với những bí mật tai Facebook tieng viet nhỏ nhưng thú vị dưới đây, bạn sẽ có những trải nghiệm mới mẻ hơn khi sử dụng mạng xã hội quen thuộc này.
Có thể bạn chưa biết, bên cạnh các biểu tượng mặt cười quen thuộc, Facebook còn biến chính bạn thành một... biểu tượng cảm xúc (emoji)! Rất tiếc, “bí mật” thú vị này không khả dụng trên nền tảng di động.

Theo từ điển tiếng lóng trong ngôn ngữ Anh, randos có nghĩa là “một nhóm người ngẫu nhiên, bất kì”. Có lẽ vì lí do này nên khi tìm kiếm với câu lệnh “randos at...”, Facebook sẽ tự động trả về các kết quả tìm kiếm tương đương lệnh tìm kiếm “những người chưa là bạn bè của tôi đang làm việc tại...”. Bạn đọc lưu ý, câu lệnh này chỉ áp dụng cho tính năng tìm kiếm Graph Search mới của Facebook.

Ngay lúc này bạn nên kiểm tra ngay thư mục Other ở phần nhắn tin trên Facebook bởi đây không chỉ là nơi Facebook phân loại các tin nhắn spam mà còn cả tin nhắn gửi đến từ những người chưa thành bạn bè của bạn trên Facebook. Rất có thể bạn đã bỏ lỡ một điều gì đó thú vị đấy! . Để tin nhắn được chuyển thẳng vào Inbox, đã từng có thời gian Facebook áp dụng chính sách cho phép người dùng trả một khoản phí nhất định để có thể thực hiện điều này.

Đối với những ai muốn học nghề... cướp biển, Facebook mang đến cho bạn một công cụ học tập ngôn ngữ “chuyên ngành” cực kì hiệu quả bằng cách có hẳn ngôn ngữ Tiếng Anh “cướp biển” trên mạng xã hội này. Theo đó, tại đây new message (tin nhắn mới) sẽ tương đương bottled message (tin nhắn trong chai), sign off (đăng xuất) tương đương has gone ashore (đã lên bờ)... cùng vô số các cụm từ thú vị khác. Bên cạnh đó, Facebook còn có thêm một thứ ngôn ngữ kì lạ trong đó lộn ngược tất cả những từ Tiếng Anh xuất hiện trên giao diện. Để thử những ngôn ngữ mới lạ này, bạn có thể vào đây, ở phần Language, chọn English (Pirate) cho Tiếng Anh cướp biển và English (Upside Down) cho Tiếng Anh lộn nhào.

Nhanh tay download facebook cho dien thoai để khám phá tính năng thú vị đó ngay thôi nhá!

Các bài khác cùng chuyên mục: