Điểm Trắng có thể sẽ ra mắt trang chủ chính thức ngay trong tuần này, game thủ Việt sẽ được trải nghiệm game trực tuyến vào ngay đầu tháng 4 tới đây.


Như GameK đã đưa tin trước đây, game online bắn súng khá cổ là Point Blank đã được mua về phát hành tại Việt Nam với tên gọi Điểm Trắng và nhiều khả năng nhà phát hành Garena (hay đã đổi tên thành VED) – đơn vị cung cấp dịch vụ cho sản phẩm này tại thị trường Đông Nam Á sẽ đưa game này tới mảnh đất hình chữ S.
Bên cạnh đó, hình ảnh Việt hóa đầu tiên của game trực tuyến Điểm Trắng cũng đã xuất hiện, nhiều khả năng công đoạn dịch thuật của trò chơi đã được hoàn thành.


Nếu như bạn chưa biết, Điểm Trắng lấy bối cảnh quốc gia hư cấu mang tên Koroga. Quốc gia đang phát triển này rất cần nguồn nhân lực, và vậy là chính phủ quyết định chấp nhận dân nhập cư làm lực lượng lao động. Và rồi mâu thuẫn giữa dân bản xứ và dân nhập cư ngày một leo thang, dẫn đến việc những nhóm khủng bố đòi quyền lợi cho dân nhập cư dần hình thành. Người chơi sẽ vào vai chiến binh của một trong hai phe, khủng bố hoặc lực lượng đặc nhiệm, cố gắng tiêu diệt phe còn lại để giành lấy lợi thế.


Dĩ nhiên, vì đã ra mắt từ 5 năm trước, đồ họa của Điểm Trắng không thể đem ra so sánh với những cái tên ra mắt gần đây. Hình khối, cử động của nhân vật, cũng như mô hình vũ khí không mấy chi tiết và bóng bẩy. Chính “nhờ” khuyết điểm này mà game hoàn toàn có thể chạy mượt mà trên những dàn PC với cấu hình khiêm tốn, một lợi thế không nhỏ khi game có mặt tại Việt Nam. Thế nhưng những gì được coi là thế mạnh của Điểm Trắng lại hoàn toàn không nằm ở phần đồ họa.


Trong Điểm Trắng, bạn sẽ phải cố gắng hết sức để bọc lót cho đồng đội cũng như bảo vệ mục tiêu đã đặt ra. Đôi khi đó có thể là tiêu diệt toàn bộ đội quân đối nghịch (Team Deathmatch), phá hủy mục tiêu đã định hoặc bảo vệ chúng (Bomb), cướp và phá hủy thông tin có giá trị (Destroy, một dạng Capture the Flag)… Các map trong game tuy ít ỏi nhưng mỗi map đều được chăm chút tỉ mỉ để không có “điểm chết”, nâng cao tính chiến thuật cho mỗi màn chơi.

Các bài khác cùng chuyên mục: