Tin tức bóng đá Vwintoday - Moyes đã thất hứa với Ferguson gạt toàn bộ trợ lý cũ của Ferguson để lập ê-kíp mới với những người mà ông thân tín.

Chính Richard Keys, cựu MC thể thao uy tín trên kênh tin tức bóng đá Sky Sports đã đăng tải thông tin này trên trang blog cá nhân ông.

Keys thời còn ngồi trong cabin bình luận của Sky Sports.

Theo Keys, khi tiếp xúc David Moyes để đề nghị ngồi vào ghế nóng mà ông để lại ở Man Utd, Ferguson có nhấn mạnh việc muốn người đồng hương Scotland giữ lại toàn bộ ê-kíp trợ lý.

Tuy nhiên, sau khi nhậm chức Moyes đã không giữ lời. Mike Phelan, cánh tay phải của Ferguson, bị cắt hợp đồng tương tự HLV đội một Rene Meulensteen và HLV thủ môn Eric Steel.

"Tuần này, mình mới biết về một thỏa thuận giữa Fergie và Moyes. Theo đó, Moyes sẽ không xáo trộn ban huấn luyện. Fergie đã rất tức giận khi người kế nhiệm không tôn trọng thỏa thuận đó", Keys viết .

Nguồn tin world cup cũng tiết lộ sau màn "thanh trừng tập thể" các trợ lý mà Ferguson để lại, Moyes bê nguyên bộ sậu của ông từ Everton sang gồm HLV phó Steve Round, trợ lý phụ trách đội một Jimmy Lumsden, trợ lý phụ trách thủ môn Chris Woods.


Moyes còn bổ sung Phil Neville - một cựu cầu thủ Man Utd và từng là học trò thân tín của ông ở Everton - vào ê-kíp này với vai trò trợ lý đồng phụ trách đội một. Lão tướng Ryan Giggs được cất nhắc lên vị trí cầu thủ kiêm trợ lý HLV để giúp Moyes tạo một cầu nối với các học trò mới.
Tổng hợp - VwinToday.com

Các bài khác cùng chuyên mục: