Nếu là một người gắn bó với làng game online Việt Nam từ những ngày đầu, ắt hẳn Võ lâm truyền kỳ sẽ là một hình ảnh không bao giờ có thể bị lãng quên trong tâm trí mỗi "hiệp khách".

"Năm 1140. Lời đồn về tấm bản đồ “Sơn Hà Xã Tắc” được lan truyền trong giang hồ, đây là một thiên hạ bảo tàng mà nếu ai chiếm được nó thì nội trong ba năm sẽ sẽ trở thành “Thiên hạ đệ nhất”. Nhân sĩ võ lâm vốn đông, nhưng không phải ai cũng thoát khỏi cám dỗ; quần hùng chỉ vì muốn tranh đoạt bức bản đồ này mà quên mất hai chữ chính nghĩa. Võ lâm đại loạn từ đây…


Những môn phái lớn trong giang hồ đều cử những đệ tử đắc ý xuống núi truy tầm bảo đồ. Thiên hạ quần hùng vì tranh giành tấm bản đồ mà đã xảy ra nhiều trận quyết chiến trời long đất lở, tử thương vô số, thương vong trầm trọng. Giang hồ võ lâm chìm trong biển lửa."Giang hồ đại loạn.


Khởi nguồn một tình yêu


Giang hồ đại loạn Khởi nguồn một... tình yêu Năm 2005, thời điểm những tác phẩm kiếm hiệp của tác gia Kim Dung vốn đã vô cùng phổ biến, lại càng thu hút hơn, khi đi đâu cũng có thể thấy mọi người bàn tán và tranh luận, về những "Quách Tĩnh", "Lệnh Hồ Xung", về những bảo vật võ lâm như "Ỷ Thiên Kiếm", "Cửu Âm Chân Kinh" .v.v.


Giai đoạn này, internet bắt đầu phát triển ở Việt Nam, như một hệ quả tất yếu trò chơi trực tuyến cũng du nhập vào. Hai cái tên đầu tiên phải kể đến đó là Gunbound và MU, một theo phong cách casual và một theo phong cách nhập vai. Cả hai đều tạo ra những cơn sốt nhất định.Rồi như một câu chuyện cổ tích, game nhap vai hay nhat Võ lâm truyền kỳ xuất hiện đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ.


Hẳn nhiều người cũng đã đọc qua về hành trình gian khó của ông Lê Hồng Minh khi đưa game nhập vai Võ lâm truyền kỳ về với người dân đất Việt. Âu cũng là cái "duyên", cái "duyên" trong cụm "Kiếm hiệp tình duyên" - tên gốc của Võ lâm khi còn ở bên Trung Quốc. Bởi, theo như người viết được biết, mục tiêu đầu tiên của ông Minh không phải là Trung Quốc, mà là Hàn Quốc - mảnh đất màu mỡ của ngành game thời bấy giờ.Theo cách nhìn của tôi, đây thực sự là một canh bạc lớn của VNG (công ty Vinagame ngày ấy), nhưng điều đặc biệt ở canh bạc này là không có người thua cuộc. Tất cả đều thắng, dù lớn hay nhỏ, dù theo bất kỳ khía cạnh nào. Từ nhà phát hành, cho đến cộng đồng người chơi, rồi đến cả một nền công nghiệp game đang rất hứa hẹn. Game nhap vai online hay Võ lâm truyền kỳ đã mở ra một chương mới cho lịch sử làng game trực tuyến ở Việt Nam.

Ông Lê Hồng Minh - Cha đẻ, người anh hùng đã mang Võ lâm truyền kỳ về Việt Nam

Sau bao chờ đợi và ngóng trông, cuối cùng thì ngày ấy cũng đến, cái ngày chúng ta sẽ không bao giờ có thể quên, cái ngày mà tôi như được sinh ra lần nữa, cái ngày mà huyền thoại sống bắt đầu - ngày 21 tháng 3 năm 2005. Sau khi được Việt hóa giao diện và chuẩn bị các điều kiện cần thiết, Võ lâm truyền kỳ đã chính thức ra mắt người chơi Việt Nam vào ngày hôm đó.

Các bài khác cùng chuyên mục: