Cha mẹ làm ruộng, từ nhỏ Khánh Bình chỉ quanh quẩn với đồng ruộng ở Rạch Giá (Kiên Giang) rồi lớn lên thì mở quán bán phở. Vậy mà chỉ sau khi tham gia vào 2 chương trình truyền hình thực tế, Khánh Bình đã trở thành một cái tên “hot” trong giới giải trí và nhận được nhiều lời mời đi biểu diễn khắp nơi.

Nhiều khán giả tò mò muốn biết những thông tin về Khánh Bình, họ thắc mắc không biết anh học từ đâu ra mà lại có khả năng hát hai giọng tài tình đến thế?

- Khánh Bình là nghệ danh của tôi, còn tên thật của tôi là Bùi Quang Bình (sinh năm 1981 ở Rạch Giá, Kiên Giang). Trong gia đình tôi cũng không có ai tham gia hoặc dính dáng đến nghệ thuật. Cha mẹ làm ruộng nên thuở nhỏ tôi cũng làm rất giỏi công việc đồng áng. Lớn lên, tôi theo học nấu ăn vì đam mê ẩm thực và chỉ đến khi lấy vợ cách đây 2 năm, tôi mới chuyển sang kinh doanh phở khô và giờ thì đang mở cửa hàng mì Quảng nơi quê nhà Rạch Giá.

Về âm nhạc thì nói thật là tôi không được học qua trường lớp âm nhạc nào, khi ở quê tôi thích nghe nhạc qua băng đĩa, hâm mộ giọng ca của các nữ ca sĩ nổi tiếng như Hương Lan, Phi Nhung, Thanh Tuyền… rồi cứ thế học hát theo. Các bạn nghe thêm ca khúcnhung bai hat hay nhat tại nhac.vui.vn nhé.

Khánh Bình trong một cảnh quay MV “Đừng nói xa nhau”.

Vậy từ khi nào anh bắt đầu thể hiện khả năng hát hai giọng nam và nữ trong cùng một ca khúc?

- 5, 6 năm trước, tình cờ khi đi sinh nhật của một người bạn, mọi người thách đố nhau hát giọng của ca sĩ nữ. Khi hát bài “Kiếp cầm ca”, một người bạn tôi mới nói cần người hát giọng nữ song ca và tôi xung phong. Khi tôi cất giọng mọi người ồ lên quá trời. Từ đó ở Kiên Giang, nhiều người mời tôi tới hát tại các buổi tổng kết cơ quan, các đám cưới, đám thôi nôi...

Rồi tới khi có Chương trình “Người bí ẩn” mọi người khuyên tôi đi thi, tôi còn sợ vì chương trình đó ban giám khảo toàn người nổi tiếng chấm, có danh hài Hoài Linh là người tôi rất ngưỡng mộ, chỉ mới thấy qua TV chứ chưa bao giờ được gặp ngoài đời.

Nghe tôi hát, anh Hoài Linh đã nhận tôi về làm ca sĩ độc quyền, tôi hạnh phúc không biết đâu mà kể. Từ đó tôi mới tiếp tục tham gia Chương trình “Nhân tố bí ẩn” và may mắn hiện giờ đã vào tới vòng hai. Các bạn nghe thêm ca khúchon ca su quan tam tại nhac.vui.vn nhé.

Anh có nghĩ đến sự nghiệp đường xa sau này không? Hình như anh quyết tâm sẽ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp khi bắt đầu quay MV?

Đến nay Khánh Bình đã thu âm được 10 ca khúc vừa đơn ca vừa song ca nam nữ bằng giọng của mình. Có thể tìm kiếm các ca khúc mà Khánh Bình thể hiện trên mạng rất dễ, như: “Đừng nói xa nhau”, “Cho vừa lòng em”, “Sông quê”, “Đường xưa lối cũ”, “Người tình mùa đông”, “Nỗi buồn hoa phượng”…

- Tôi nghĩ mọi chuyện đều do duyên số sắp đặt. Tôi năm nay đã 33 tuổi, tuổi này cũng là muộn để bước chân vào nghệ thuật, lại chưa được học hành bài bản, tất cả mới chỉ là bản năng và may mắn được khán giả yêu quý. Tới đây tôi sẽ luyện tập, học hành, tìm tòi nhiều hơn để cống hiến cho khán giả những tiết mục hấp dẫn, thú vị hơn nữa, chẳng hạn kết hợp hát nhạc trữ tình với cải lương, dân ca.

Tôi vừa mới quay xong MV “Đừng nói xa nhau” với diễn viên Nhất Hương kể về mối tình ngang trái của một cậu con trai nghèo ở vùng thôn quê. Cả hai có một tình yêu trong sáng, nhưng vì gia cảnh nghèo khó nên cậu này quyết định từ bỏ làng quê nghèo để lên thành phố đeo đuổi ước mơ muốn trở thành ca sĩ, mong một ngày thành danh về cưới cô gái làm vợ. MV này sẽ ra mắt khán giả vào tháng 8 tới. Đóng vai chàng trai trong MV này với tôi cũng không khó lắm vì tôi vốn là anh trai quê mà (cười). Các bạn nghe thêm ca khúclay phat quan am tại nhac.vui.vn nhé.

Xin cảm ơn anh!

Các bài khác cùng chuyên mục: