Phương pháp trồng cây cảnh trên tường này đã được áp dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên Thế Giới và đã mang lại những lợi ích thiết thực. Tại Việt Nam, ý tưởng này còn khá mới mẻ do vừa du nhập trong mấy năm gần đây, tuy nhiên nó đã và đang dần trở nên phổ biến.


Có nhiều phương pháp trồng cây trên tường được áp dụng phổ biến hiện nay như:


- Trồng cây dạng dây leo:


Đây là phương pháp ít tốn kém và đươn giản nhất, bởi bạn chỉ cần trồng những cây dạng dây leo và để chúng phủ kín tường.


- Trồng cây trên tường theo modul:


Phương pháp này có nhiều loại modul với các kích cỡ từ nhiều vật liệu khác nhau tùy cho bạn lựa chọn như nhựa, kim loại…Dạng này có đặc điểm là trồng bằng đất và sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt.


- Trồng cây trên tường theo phương pháp thủy canh:


Bao gồm 2 cách:


+ Thủy canh dạng ống dẫn
Ở dạng này, cây sẽ được trồng trong hệ thống ống (thường là ống PVC) xếp tầng, kèm theo ống dẫn dung dịch nuôi cây và ống dẫn nước đã qua sử dụng.


+ Thủy canh bằng thảm vô cơ tổng hợp không phân hủy


Tấm thảm này thay thế cho thảm nỉ thông thường trước đây. Cây sẽ được đặt trong các túi trên thảm, hệ thống tưới sẽ dẫn nước và các chất dinh dưỡng đã được hòa tan đi khắp tấm thảm và nuôi cây mà không cần dùng đất.


- Trồng cây trên tường bằng các túi nhựa:


Các túi này được đặt lên tường và đóng vai trò như chậu cây, nó sẽ giữ nước không cho chảy ra ngoài khi bạn tưới cây.


"Trồng cây trên tường, vườn thẳng đứng, vườn xanh" đã đang dần trở thành điều thiết yếu trong cuộc sống. Nó mang lại cho con người không chỉ những khoảng không gian xanh, tạo bầu không khí trong lành, yên tĩnh, giảm thiểu ô nhiễm, mang thiên nhiên đến gần với con người, cải tạo môi trường sống, giảm stress, tạo năng lượng sống… mà còn mang đến giá trị thẩm mĩ cao.
Xem chi tiết : trồng cây cảnh

Các bài khác cùng chuyên mục: