"Nhiều người nghĩ tôi mua chuộc người này, lấy lòng người kia để cho con mình đoạt giải".

Ngay sau chiến thắng tuyệt đối của cậu con trai nuôi Hoài Lâm trong chương trình Gương mặt thân quen diễn ra tối qua (14/6), danh hài Hoài Linh đã có những chia sẻ về lý do khiến Hoài Lâm đổi tiết mục vào phút chót; áp lực bản thân khi ngồi "ghế nóng" có con trai là thí sinh; định hướng trong tương lai cho Hoài Lâm và khẳng định anh không mua chuộc hay cố lấy lòng người khác để con mình đoạt giải. Các bạn xem thêm Top phim hay tại 24h.com.vn nhé.

Hoài Linh trao giải cho con trai trên sân khấu tối qua.

- Theo anh đâu mới là lý do quan trọng nhất giúp Hoài Lâm giành chiến thắng "Gương mặt thân quen"?

Tôi nghĩ, lý do quyết định để chiến thắng cuộc thi này là vì Hoài Lâm đã nhận được nhiều tin nhắn bình chọn từ khán giả và Hoài Lâm đã giành được giải thưởng danh giá đó. Có một điều mà tôi nghĩ cả anh Đức Huy lẫn Mỹ Linh đều đồng tình đó là Hoài Lâm đã làm tốt khi hóa thân thành nghệ sĩ Thanh Nga với vở diễn cũng thuộc hàng kinh điển của cải lương. Bản thân tôi cũng không ngờ con trai mình diễn xuất thần như vậy trên sân khấu tối nay.

- Khá nhiều khán giả thắc mắc trước quyết định đổi tiết mục vào phút chót của Hoài Lâm. Anh có thể lý giải không?

Thật ra Hoài Lâm chỉ có 3 ngày để tập tiết mục này vì em nó không biết mình nên lựa chọn nhân vật nào và sẽ diễn cái gì. Cuối cùng tôi mới nói: “Đó là tùy con, con muốn là gì thì cứ thử, giải thưởng không quan trọng”. Các bạn xem thêm Elly Trần tại 24h.com.vn nhé.

Hai bố con Hoài Linh - Hoài Lâm

- Sau cuộc thi này, anh hy vọng gì về khả năng tỏa sáng của Hoài Lâm trong showbiz?

Cái này phụ thuộc vào số mạng vì tôi là người khá tâm linh. Nếu Tổ nghiệp đã đãi thì con đường tiếp theo của Hoài Lâm sẽ rất rộng mở.

- Anh có định cho con trai nuôi theo đuổi dòng nhạc dân ca?

Lúc Hoài Lâm 15, 16 tuổi bắt đầu đi hát, tôi không dám định hướng cho con theo dòng nhạc trẻ vì sợ khi lao vào đó rồi đam mê những thứ không hay. Nói như vậy không có nghĩa dòng nhạc trẻ không tốt mà là sự bền bỉ của nó không có.

Nam danh hài tự hào về cậu con nuôi

- Liệu sẽ có một sự thiệt thòi cho Minh Thuận hay không khi mà anh lẫn BGK đều khen ngợi tiết mục của anh ấy nhưng lại khóc vì màn trình diễn của Hoài Lâm, như vậy dễ chi phối cảm xúc của khán giả?

Đây là đêm Chung kết nhưng kết quả cuối cùng để quyết định chiến thắng được tổng hợp từ tin nhắn bình chọn ở tập 1 đến bây giờ. Ngồi trên ghế nóng là 3 người, Đức Huy và Mỹ Linh không có bà con dòng họ gì với Hoài Lâm cả. Còn riêng cá nhân tôi, nếu đêm nay, Hoài Lâm không được Quán quân tôi cũng vẫn rất bình thường.

Tôi cho Hoài Lâm bước vào cuộc chơi này là để nó trải nghiệm chứ không phải cha con tôi đi lấy tiền và kiếm tiếng. Thời buổi bây giờ PR rất dễ không khó khăn, nhưng sự thể hiện hiện của Hoài Lâm được khán giả đánh giá như thế nào mới là quan trọng với tôi.

Nhiều người nghĩ tôi đi mua chuộc người này, lấy lòng người kia để cho con mình đoạt giải. Tính tôi từ xưa đến giờ không bao giờ làm như vậy. Dạy con kiểu đó, sau này con mình chắc chắn sẽ hư, thương cho roi cho vọt vậy thôi. Các bạn xem thêm minh hang tại 24h.com.vn nhé.

Tôi vui là vui vì Hoài Lâm nhận giải khán giả bình chọn chứ không cần đến Quán quân mới vui. Khi MC Thanh Bạch hỏi khán giả dự đoán người sẽ giành chiến thắng, ai cũng có thể nghe trong hội trường mọi người gọi tên ai, cái này tôi không cần phải nói.

Cảm ơn anh danh hài Hoài Linh và chúc anh thành công!

Các bài khác cùng chuyên mục: