Trong những bom tấn về các siêu nhân, dị nhân của Hollywood đều xuất hiện nhân vật này, cùng khám phá những phiên bản khác nhau của Quicksilver (dị nhân tóc bạc).

Cuộc phân thân chính - tà ngoạn mục của Quicksilver

Siêu phẩm X-men 3: Days of Future Past hiện đang càn quét các rạp chiếu khắp thế giới. Đặc biệt, nhân vật Quicksilver (dị nhân tóc bạc) đang gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ bởi năng lực di chuyển siêu âm cực khủng. Tính cách trẻ con của nhân vật này cũng khiến khán giả thích thú.

Trên thực tế, trong thế giới các nhân vật của Marvel, Quicksilver chưa xứng tầm để được gọi là siêu nhân anh hùng. Các bạn xem phim cap ba tại 24h.com.vn nhé.

Aaron Taylor-Johnson (trái) và Evan Peters cùng thủ vai Quicksilver trong hai phiên bản phim khác nhau.

Dù là nhân vật phụ và chiếm vị trí khiêm tốn, thế nhưng Quicksilver lại xuất hiện dày đặc trong các siêu phẩm về các dị nhân, siêu nhân anh hùng của Hollywood như X-man 3: Days of Future Past, X-men: Apocalypse, và sắp tới là trong Avengers: Age of Ultron của Disney, ra mắt vào 1/5/2015.

Vậy điều gì khiến Quicksilver lại được nhắc đến nhiều như vậy trong các phim về siêu anh hùng của Hollywood?

Ngay từ trong tập truyện tranh X-man 4 của tác giả Stan Lee, sản xuất tháng 3/1964, Quicksilver vốn là nhân vật phản diện. Thế nhưng, tháng 5/1965, trong tập truyện tranh Avengers vol 16, Quicksilver đã được thu nhận vào đội liên minh báo thù của các dị nhân.

Như vậy, Quicksilver đã "lăn lộn" với hình tượng phản diện trong X-men nhưng lại là một thành viên của phe chính nghĩa chống lại kẻ xấu trong Avengers. Điều này có nghĩa, Quicksilver mang trong mình cả chính lẫn tà, vì thế không được coi là một siêu anh hùng.

Dưới nét vẽ sáng tạo của Stan Lee và Jack Kirby, dị nhân tóc bạc có một gia đình hết sức đặc biệt: Cha là nhân vật Manegto lẫy lừng trong thế giới dị nhân, chị gái là phù thủy đỏ Scarlet Witch đầy tài năng, từng được coi là "vết nhơ của Avengers". Quicksilver còn một người chị gái nữa là Polaris, anh rể là Vision, cháu trai Wiccan. Tất cả đều có tiếng tăm trong giới dị nhân, siêu anh hùng. Các bạn xem thêm những bộ top phim hanh dong tại 24h.com.vn nhé.

Chị em Quicksilver (trái) và Scarlet Witch (phải) chính là con ruột của Magneto (giữa).

Có thể thấy, gia đình bề thế của Quicksilver đã trở thành một mắt xích vô cùng quan trọng trong thế giới của Marvel. Sự xuất hiện của Quicksilver chính là yếu tố quyết định đến sự phát triển cho các loạt phim trong tương lai của X-men và Avengers.

Cuộc cạnh tranh của công ty điện ảnh

Năm 2013, hãng 20th Century Fox và Marvel đều tuyên bố đưa nhân vật Quicksilver lên màn ảnh rộng. Hãng Fox đã có trong tay bản quyền của X-men, trong khi Marvel lại sở hữu bản quyền Avengers. Ngày 17/5/2013, đạo diễn Joss Wheden của Avengers xác nhận sáp nhập Quicksilver vào liên minh báo thù. Và chỉ 6 ngày sau, đạo diễn Bryan Singer cũng tiết lộ về sự xuất hiện của Quicksilver trong X-men 3: Days of Futute Past. Các bạn xem thêm những bộ Phim Hay 2014 tại 24h.com.vn nhé.

Evan Peters đã làm nên một Quicksilver xuất sắc cho X-men 3.

Trong X-men: Days of Future Past, nhân vật Quicksilver của Evan Peters có trang phục hoàn toàn khác biệt so với nguyên tác truyện tranh. Những fan hâm mộ của loạt truyện tranh comic X-men nhận thấy bộ phục trang liền thân màu bạc của Quicksilver đáng yêu với những em nhỏ.

Về phía Marvel, tất nhiên cũng không dại gì khi bỏ qua cơ hội đưa Quicksilver lên màn ảnh rộng, dù có chậm chân hơn đối thú. Bởi đơn giản, Quicksilver cũng là một trong những anh hùng của liên minh báo thù. Trong Avengers 2, Quicksilver do Aaron Taylor-Johnson đóng. Những khán giả từng xem qua Captain America 2 chắc chắn vẫn còn nhớ cặp chị em song sinh xuất hiện ở cuối phim, đó chính là Quicksivler và cô chị gái phù thủy đỏ Scarlet Witch.

Các bài khác cùng chuyên mục: