Đạo diễn Lê Hoàng, ca sĩ Phương Thanh, Angela Phương Trinh, Thủy Tiên là những nghệ sĩ từng bị khán giả phê phán bởi hành động đứng, ngồi trên sách.

Lê Hoàng - Triệu Thị Hà

Mới đây, trong một bức ảnh hậu trường chụp lại tại trường quay chương trình Đối mặt, đạo diễn Lê Hoàng và Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà đã khiến nhiều khán giả cảm thấy "nóng mắt" khi ngồi trên những chiếc ghế được kê đầy sách phía dưới. Người xem cho rằng, có lẽ do cả hai chiếc ghế quá thấp khiến ban tổ chức đã tính tới phương án "chữa cháy" là dùng sách độn ghế để hai khách mời lên hình đẹp hơn. Sau khi bức hình được lan truyền trên mạng, nhiều người tỏ thái độ bức xúc, thậm chí chỉ trích dữ dội vì thái độ thiếu tôn trọng đối với kho tàng tri thức của nhân loại. Các bạn xem thêm tin tức Quang Linh tại nhac.vui.vn nhé.

Lê Hoàng và Hoa hậu Triệu Thị Hà gây bức xúc vì ngồi lên ghế được "độn" bằng chồng sách.

"Chẳng biết Lê Hoàng và Triệu Thị Hà cao thêm bao nhiêu, nhưng hình ảnh này rõ ràng làm họ "thấp" đi rất nhiều trong mắt người hâm mộ", một khán giả chia sẻ. Nhiều người cũng bình luận thêm: "Cơ sở vật chất nghèo nàn chẳng nói, nhưng mang sách ra kê thì....", "Trách người kê ghế lên sách một. Trách người ngồi lên 10. Những người có văn hóa giáo dục mà sao lại hành xử như thế nhỉ?".

Phương Thanh

Tháng 4/2012, bức hình nữ ca sĩ Trống vắng được dùng làm ảnh minh họa trong một bài phỏng vấn cũng làm dư luận xôn xao. Trong ảnh, Phương Thanh diện váy áo rực rỡ cùng đôi giày cao gót nổi bật, đứng đạp lên những chồng sách cũ, khiến nhiều khán giả bực mình. Có người cho rằng, trong thời buổi văn hóa đọc đang bị cho là xuống dốc như hiện nay, hành động đạp lên sách của Phương Thanh chẳng khác nào giẫm đạp lên con chữ và tri thức, là "cái tát" với những ai tôn trọng văn hóa đọc. Các bạn xem thêm tin tức My Linh tại nhac.vui.vn nhé.

Phương Thanh đứng lên chồng sách cũ là hình ảnh của photoshop.

Một độc giả bức xúc: “Sách là một phần cuộc sống của tôi. Vậy mà Phương Thanh lại giẫm lên sách, mà lại là những quyển sách cũ nữa chứ. Sách là kho tàng tri thức đáng trân trọng, nó phải được đặt ngay ngắn trên giá chứ không phải dưới chân. Thật bực mình”.

Trước phản ứng dữ dội từ phía những người yêu sách, Phương Thanh lên tiếng thanh minh, bức ảnh này là một sản phẩm của photoshop và chị rất bất ngờ khi thấy bức ảnh mình đứng trên sách như thế. "Khi chụp ảnh, tôi chỉ đứng trên mấy chiếc bục gỗ, hoàn toàn không đứng trên sách vở nào cả", chị nói. Phương Thanh cũng khẳng định, không có chuyện chị đứng lên sách để chụp vì chị cũng là người yêu sách, quan niệm tất cả những gì được người cầm bút công phu viết ra đều đáng được trân trọng, trong mỗi con chữ đều chứa đựng cả một kho tàng kiến thức của nhân loại. Ngoài ra, việc đứng lên sách để chụp hình rất chông chênh và khó có thể chụp hình. Các bạn xem thêm tin tức Ha Phuong tại nhac.vui.vn nhé.

Chị Chanh cảm thấy buồn vì bị chỉ trích bởi một bức ảnh ghép.

"Trước hết, ý tưởng thực hiện bộ sách đến từ êkíp chụp ảnh. Giả sử, đó là những cuốn sách có nội dung độc hại thì tôi nghĩ hành động đạp lên chúng chắc sẽ mang một ý khác hẳn như mọi người đang nghĩ. Trong cuộc sống có rất nhiều ý tưởng. Mỗi người đều có ý tưởng, suy nghĩ riêng của mình và tôi tôn trọng tất cả", Phương Thanh nói.

Các bài khác cùng chuyên mục: