Đây là những thuật ngữ hay được các game thủ sử dụng. Nhưng với những người không chuyên thì không hiểu được ý nghĩa của nó.Phá đảo – (Độ phổ biến 100%)

Đây là từ dùng để chỉ thời điểm bạn đã hoàn thành xong 1 game nào đó. Nguồn gốc của từ này bắt nguồn từ trò chơi CONTRA trên hệ máy cầm tay NES (điện tử băng) ngày xưa, khi diệt xong con trùm cuối thì toàn bộ hòn đảo đều bị phá huỷ, từ đó cụm từ “phá đảo” cũng ra đời.

Tương tự vậy, cụm từ “về nước” download zalo mien phi cũng chỉ là đã hoàn thành game, cụm từ này đến từ game Super Mario, cứ mỗi lần xong 1 màn chơi thì bạn sẽ đi vào một lâu đài, dân chơi game gọi đó là “về nước”.Cắm chuột – (Độ phổ biến 75%)

Đây là từ dùng để chỉ tình trạng bạn để nhân vật tự động thực hiện 1 hành động nào đó lặp đi lặp lại trong thời gian dài, ví dụ như tự động thi triển phép thuật chẳng hạn. Từ này có là do ngày trước khi chơi game MU Online (một trong những game nhập vai đầu tiên ở Việt Nam) game thủ hay dùng một cây tăm cắm vào khe ở giữa 2 nút bấm chuột, làm cho nút chuột phải luôn bị đè xuống, như vậy thì nhân vật luôn luôn thi triển chiêu thức mà mình chỉ định.

Gà – (Độ phổ biến 100%)

Đây là từ lóng dùng để chỉ những người chơi game mà trình độ thấp. Từ này bắt nguồn từ game Gunbound – một tựa Game Online cổ ở Việt Nam, trong game này thì Gà con tai zalo cho dien thoai là cấp độ thấp nhấtRùa (Độ phổ biến 20%)

Chỉ tình huống khi bạn làm một hành động vô ý trong game nhưng nó lại có hiệu quả tốt đến bất ngờ. Từ này cũng là từ game Gunbound mà ra, trong game có một loại xe hình con rùa bắn ra 2 viên đạn có quỹ đạo khá khó chịu, nhất là khi gặp gió lốc thì đạn của nó sẽ bay tứ tung rất khó trúng, nhưng khi trúng thì sát thương rất mạnh, nên nguyên nhân của từ “rùa” là như vậy.

KS ( Kê -ép) (Độ phổ biến 95%)

Kill steal – Thuật ngữ này dùng đầu tiên là từ game Võ lâm truyền kỳ, chỉ hành động người chơi A đang so tài với người chơi B, nhưng một người chơi C nhảy vào hạ đo ván B trước A.
Xem thêm http://taizalomienphi.info/thuat-ngu-la-trong-lang-game/

Các bài khác cùng chuyên mục: