Thành phố Kolkata là thủ phủ của bang Tây Bengal, Ấn Độ. Nơi đây từng là trung tâm của giáo dục hiện đại, khoa học, văn hóa và chính trị ở Ấn Độ. Đây Là một thành phố sôi nổi với một nền văn hóa chính trị – xã hội riêng biệt, Kolkata nổi dang nhờ lịch sử cách mạng của mình, từ phong trào đấu tranh giành độc lập cho Ấn Độ đến các phong trào cánh tả và công đoàn. Mọi người hay nói đùa nhau rằng một tấm vé máy bay đến kolkata thì thật tuyệt vời biết bao. Không biết có thật không nữa bây giờ ta hãy khám phá thành phố xinh đẹp này trước nhé.


Đài tưởng niệm Victoria: đây là nơi nổi tiếng nhất của thành phố, được xây dựng năm 1906 để tưởng nhớ Nữ hoàng Victoria. Với lối kiến trúc Phục Hưng Tây Ban Nha, toàn nhà được xây dựng hoàn toàn bằng đá sa thạch trắng. Hiện nay, tòa nhà là một bảo tàng và hứa hẹn sẽ là một điểm đến vô cùng hấp dẫn và thú vị cho du khách.
Khác hẳn với sự đều đều, chầm chậm của Mumbai hay mờ mờ sương khói của Delhi, thành phố Kolkata là sự kết hợp tuyệt vời của những nét rực rỡ mang đậm tính Ấn Độ và kiến trúc lâu đời của Anh Quốc.


Nhà thờ St Paul: nằm bên cạnh đài tưởng niệm Victoria, đây là một nhà thờ Anh giáo (một nhánh khác của Kito giáo). Nhà thờ được xây dựng vào năm 1839 theo phong cách Gothic Revival nổi bật. Đây cũng là một điểm đến hấp dẫn tại Kolkata.
Cầu Howrah ở Kolkata – một trong những cây cầu đông lưu lượng người qua lại nhiều nhất thế giới.


Đứng trên cầu, nhìn bao quát xung quanh, bạn sẽ trông thấy trung tâm thành phố và ngỡ ngàng trước sự đa dạng của cuộc sống nơi đây. Nếu như ở London có 18 cây cầu thì ở Kolkata chỉ có 2 cây cầu. Vì thế, Howrah là một trong những cây cầu đông lưu lượng người qua lại bậc nhất thế giới. Vâng kolkata hấp dẫn là thế nhưng sẽ thú vị hơn rất nhiều khi bạn đặt vé máy bay đi đến khám phá nơi này. Bạn chỉ cần liên hệ Vietnam Booking chúng tôi là bạn đã có thể đến Kolkata xinh đẹp này rồi.

Các bài khác cùng chuyên mục: