Rất nhiều cư dân mạng khẳng định, clip chế “Em của trường Bách Khoa” hay ngang ngửa bản MV gốc của Sơn Tùng M-TP.

Clip chế “Em của trường Bách Khoa” có nội dung xoay quanh những thay đổi tâm lý của các tân sinh viên sau khi bước vào cánh cổng trường đại học danh giá nhất nhì cả nước – Đại học Bách Khoa. Các bạn xem thêm tin tức về hoang thuy linh 2014 tại 24h.com.vn nhé.

Điều khiến người nghe đồng cảm nhất là những tương đồng về tâm lý của một học sinh phổ thông bước vào môi trường Đại học. Lời ca khúc bắt đầu một câu hỏi thể hiện sự băn khoăn: “Liệu rằng năm nay bao nhiêu em thi đậu Bách Khoa? Học được lâu không hay chơi 1, 2 năm rồi out ra?”. Sau đó, chính tác giả cũng tự trả lời: “Chẳng lừa dối em đâu, thi vô Bách Khoa nói chung dễ thôi mà (Ra cũng dễ luôn em).”

Sau đó những lời hát dẫn dắt người nghe vào thế giới sinh viên và những năm tháng Đại học nhiều khó khăn cả về cuộc sống học tập, tình cảm cũng như chuyện yêu đương. Tác giả nhiều lần lặp lại rằng, khả năng và thành tích ở trung học “không là đinh gì” so với những thử thách ở trường đại học rèn luyện sinh viên thành kỹ sư này.

Hình ảnh trong clip chế cũng ngộ nghĩnh và gợi kỷ niệm

Bài hát kết thúc bằng câu: “Đừng vội ảo tưởng về em của ngày hôm qua (nhất thôn, nhất làng); Xin đừng là em của ngày hôm qua (học giỏi, huy chương); Phải đối mặt với thực tại nơi đây (rớt môn, trễ hạn); Rèn luyện bản lĩnh cho người kỹ sư...ứ ư ư ừ...”

Ngoài phần lời hát "bắt" rất đúng tâm trạng sinh viên, MV chế này còn có những hình ảnh giảng đường đại học gợi nhiều kỷ niệm.

Em của trường Bách Khoa được dàn dựng và thực hiện nhờ sự kết hợp giữa các sinh viên Bách Khoa ở cả hai cơ sở Hà Nội và TP. HCM. Nguyễn Hải Dương, ĐTVT K09, BK HCM đảm nhận phần viết lời, Phạm Minh Thành, BK HN thể hiện ca khúc. Sự trùng khớp ở phần lời và giọng hát ấm, cao của Minh Thành khiến Em của trường Bách Khoa được người nghe đánh giá chuẩn ngang bản gốc. Các bạn xem thêm tin tức về uyen linh 2014 tại 24h.com.vn nhé.

Một hình ảnh trong Em Của Trường Bách Khoa

Mượn nhạc MV về chuyện tình cảm tuổi mới lớn của Sơn Tùng M-TP, tác giả Nguyễn Hải Dương vốn là sinh viên Bách Khoa Tp.HCM đã nói lên tâm trạng của một sinh viên khiến khán giả, đặc biệt những người đã trải qua thời sinh viên thực sự đồng cảm.

Em Của Trường Bách Khoa hiện đang gây sốt trên các trang diễn đàn chia sẻ và nhận được rất nhiều lời bình luận tích cực. Nhiều bình luận của người dùng Youtube dành cho clip chế này như “Ghép MV quá chuẩn luôn. Phải cày quốc mới ra trường và đi làm được chứ”, “Chuẩn luôn. Năm nhất mình rất sốc, nhưng giờ quen rồi. Trường chuyên lớp chọn cấp 3 cũng đến thế thôi” là những bình luận ủng hộ MV chế này. Các bạn xem thêm tin tức về khoi my 2014 tại 24h.com.vn nhé.

Các bài khác cùng chuyên mục: