Ngoài hai nghệ sĩ này, Thủy Tiên, dang thu thao , Thành Lộc,.... cũng từng đối diện với những bế tắc trong cuộc sống và tính tới chuyện kết thúc cuộc đời.


Hoài Linh: MC The Winner Is là một người con có hiếu với cha mẹ. Ngày nhỏ, mỗi khi có chuyện buồn, Hoài Linh thường tâm sự với mẹ để được chia sẻ. Lớn lên hiểu chuyện, anh lại sợ mẹ buồn nên chỉ đốt nén nhang, ngồi rì rầm tự sự trước bàn thờ tổ. Thêm nữa, mẹ đã già, anh không dám mang thêm cho bà nỗi lo lắng nên cứ âm thầm chịu đựng một mình. Danh hài tâm sự, khi những bế tắc mỗi ngày càng thêm chất chứa trong lòng, đã có lần anh nghĩ tới chuyện tự tử.


Trương Tri Trúc Diễm: Trước khi đến với người yêu điển trai hiện tại, Trúc Diễm đã trải qua một chuyện tình buồn với chàng trai đã khuất. Hoa hậu Thời trang 2007 từng giãi bày, bên cạnh chuyện tình cảm như một tảng băng đè nặng trong lòng, cô còn bị dư luận mỉa mai về chuyện người đẹp đi hát. Trúc Diễm vùi mình vào công việc để quên đi những chuyện buồn. "Trước đó, tôi cảm nhận mình sống như chết vậy. Tôi tự nhốt mình trong nhà, không ăn uống gì, thậm chí còn có ý định tự tử", người đẹp tâm sự. Thậm chí, trong khoảng thời gian đó, người nhà Trúc Diễm đã luôn ở bên cô để canh chừng, sợ cô nghĩ quẩn mà làm điều dại dột.


Diem Huong : Cuối tháng 7/2013, người hâm mộ lo lắng vì Khánh Thi bỗng dưng mất tích. Một thời gian sau, nữ kiện tướng dance sport trở lại với công việc và chia sẻ cùng giới truyền thông rằng, cô từng nhiều lần bất ngờ treo cổ, cắt tay... để tự tử nhưng hoàn toàn không ý thức được tại sao mình làm như vậy. Nguyên nhân chính có lẽ là do căn bệnh tự kỷ mà Khánh Thi đã mắc khá lâu. Khánh Thi tâm sự thêm, lúc tỉnh lại cô cảm thấy rất sợ hãi và hoang mang. Nhưng chính sự quan tâm của gia đình, học trò và người thân đã khiến người đẹp cảm thấy hối hận và thay đổi cách sống tích cực hơn.


Kim Hiền: Bà mẹ một con của làng phim Việt từng trải qua cảm giác đau đớn đến cùng cực khi bị chính người chồng mới cưới phản bội sau hai tháng kết hôn. Chấp nhận chia tay người chồng bội bạc và một mình nuôi con, Kim Hiền rơi vào trạng thái bế tắc. Cô kể về giai đoạn khó khăn của mình: "Tim tôi đau thắt, hết khóc lại ngồi xem lại những bức ảnh kỉ niệm của chúng tôi, nhớ lại khoảng thời gian bên nhau, tôi tuyệt vọng đến cùng cực. Nghĩ quẩn, tôi lao đi tìm lọ thuốc ngủ định sẽ chấm dứt mọi đau khổ, nhục nhã này. Loạng quạng với lấy hộp thuốc, chiếc khung ảnh của bé Sonic trên nóc tủ rơi vỡ toang làm tôi giật mình, kéo tôi trở lại hiện tại".

Diem My : Nữ ca sĩ Giấc mơ tuyết trắng từng chia sẻ trên báo về những bị sốc vì bố mất, hai mẹ con cô không chỉ dựa vào nhau mà sống mà còn phải đối diện với những mối quan hệ phức tạp trong gia đình. Cuộc sống khi đó không còn ý nghĩa khi mẹ và Thủy Tiên bị những người thân hắt hủi. Thủy Tiên cho biết mình không đủ sức chống chọi với những áp lực quá lớn để nên đã dẫn đến bị tự kỷ một thời gian dài, không muốn tiếp xúc với ai và đã nhiều lần muốn tự tử.

Các bài khác cùng chuyên mục: