Nữ diễn viên “Hoa nở trái mùa” - thanh van hugo 2014 chia sẻ, duyên số chưa mỉm cười với chị vào thời điểm này

Lúc nào cũng căng như dây đàn

- Là một biên tập viên truyền hình, MC “đắt” show, sự kiện, giờ lại tham gia diễn xuất. Chị làm thế nào để có thể “giỏi việc nước, đảm việc nhà”?

- Đây là vấn đề đang khiến tôi đau đầu nhất. Hiện tại, tôi bắt buộc phải giữ được sức khỏe để có thể hoàn thành tốt công việc của mình, kiếm tiền để lo cho bố mẹ và con trai nhỏ khi ốm đau.

Lúc nào tôi cũng trong tình trạng căng như dây đàn, không cho phép mình được gục ngã. Nhưng dù có bận rộn với công việc đến cỡ nào, tôi cũng cố gắng hết sức có thể, tận dụng từng giây từng phút để ở bên con.

Tôi luôn tự động viên mình, có một công việc như hiện tại là điều rất tuyệt vời mà không phải ai cũng có được. Sự lao động một cách nghiêm túc sẽ được đền đáp xứng đáng.

- Chồng cũ không giúp chị trong việc nuôi dạy con trai?

- Tôi chỉ biết anh ấy đang cố gắng để một ngày có thể chăm lo cho con, còn đó là bao giờ, tôi không biết. Tôi không bao giờ đòi hỏi bất cứ điều gì, có cũng được, không có cũng chẳng sao. Tính tự lập tồn tại trong tôi từ khi còn nhỏ và tôi luôn gồng mình lên để chống đỡ mọi thứ. Dù sao tôi vẫn mong anh ấy có cuộc sống bình yên.

- Sao chị không tìm một người đàn ông làm chỗ dựa cho hai mẹ con?

- Việc đó đối với tôi quá viển vông, gần như giấc mơ không có thật vậy. Không phải bạn cứ muốn, duyên số sẽ mỉm cười với bạn. Ông trời không cho ai tất cả. Đối với tôi, con trai chính là sự bù đắp lớn nhất rồi.


"Con trai là sự bù đắp lớn dành nhất cho tôi". Ảnh: Facebook nhân vật

- Con trai chị có bao giờ xem phim mẹ đóng?

- Có. Thấy cảnh hôn của tôi trong phim, cu Bin còn bịt mắt mẹ lại và trêu đùa.

- Còn chuyện của bố mẹ, cậu bé có bao giờ thắc mắc?

- Không. Bin là một cậu bé rất nhạy cảm, không bao giờ hỏi chuyện và rất tôn trọng người lớn. Ở tuổi này, con còn nhỏ nên cũng chưa thắc mắc nhiều. Khi con lớn hơn, tôi sẽ giải thích cho cháu hiểu mọi chuyện.

Quá bất ngờ trước giải thưởng Cánh diều vàng

- Trong đêm trao giải “Cánh diều 2013”, chị giành được Cánh diều vàng cho “Nữ diễn viên triển vọng nhất 2013” với vai diễn Gia Tuệ trong “Hoa nở trái mùa”. Cảm xúc của chị lúc đó thế nào?

- Cảm giác đầu tiên của tôi lúc đó là vô cùng bất ngờ. Tôi chỉ là một diễn viên tay ngang và đã rất lâu rồi mới trở lại với điện ảnh, trong khi có quá nhiều diễn viên trẻ tài năng khác. Hơn nữa, Hoa nở trái mùa là bộ phim truyền hình đầu tiên tôi tham gia và Gia Tuệ cũng là vai chính đầu tiên tôi thể hiện. Khi những cố gắng của mình được hội đồng giám khảo công nhận, tôi cảm thấy bản thân cực kỳ may mắn và đó là một trải nghiệm tuyệt vời.

Cánh diều vàng cho Nữ diễn viên triển vọng nhất là sự công nhận chính thức về khả năng diễn xuất của tôi và trở thành tấm vé thông hành giúp tôi có thể bước sâu hơn vào điện ảnh. Xem thêm tin tức mới nhất về Phuong My Chi 2014 tại eva.vn


Thanh Vân giành được giải Cánh diều vàng cho Nữ diễn viên triển vọng nhất hạng mục phim truyền hình. Ảnh: Tuấn Mark

- Chỉ là một diễn viên tay ngang và mới trở lại màn ảnh nhỏ sau nhiều năm vắng bóng, chị nghĩ đâu là lý do để hội đồng giám khảo quyết định trao cho chị giải thưởng cao quý này?

- Điều khiến tôi bất ngờ nhất không phải giải Nữ diễn viên triển vọng mà là việc có mặt trong đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc cho hạng mục phim truyền hình. Khi đó, tôi đã cảm thấy quá hạnh phúc và hãnh diện rồi. Thú thực, tôi nhận giải triển vọng trong tình trạng… không hiểu gì (cười). Chỉ riêng trong phim Hoa nở trái mùa, hai bạn diễn Lưu Đê Ly và Thùy Dương đã là những diễn viên xuất sắc. Thật khó để nói ba chúng tôi ai hơn ai. Có thể ban giám khảo nhìn thấy những tiềm năng mà chính tôi chưa thấy được ở bản thân mình.

Với vai Gia Tuệ, tôi đã cố gắng rất nhiều. Khi bộ phim được phát sóng, bạn bè và người hâm mộ dành cho nhiều lời khen và động viên khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

- Tại sao phải chờ tới 7 năm, chị mới quyết định quay lại với điện ảnh và nhận lời tham gia “Hoa nở trái mùa”?

- 7 năm qua đối với tôi dài như nửa cuộc đời, nó gói gọn mọi biến cố và bước ngoặt trong cuộc đời: kết hôn, ly hôn, có con, từ một người con gái trở thành một người đàn bà. Trong khoảng thời gian đó, tôi quá bận rộn và không thể dành thời gian cho điện ảnh. Giờ đây, khi đã là một bà mẹ đơn thân, có nhiều thời gian hơn để cống hiến cho môn nghệ thuật thứ bảy, tôi mới cảm thấy tự tin để nhận một vai diễn.

Trước đây, tôi từng được mời tham gia phim Nhà có nhiều cửa sổ và Ông tơ hai phẩy nhưng đều phải từ chối vì lý do cá nhân. Đến lần này, quá tam ba bận, tôi quyết tâm nhận lời và vuợt qua nhiều khó khăn, sắp xếp công việc để hoàn thành vai diễn. Thật may mắn vì sự cố gắng và hy sinh của tôi đã được đền đáp xứng đáng. Xem thêm tin tức mới nhất về SNSD 2014 tại eva.vn

Các bài khác cùng chuyên mục: