Phiên bản Flappy Bird có nhiều bổ sung trong gameplay như chế độ chơi đối kháng, ngoài chướng ngại là các ống nước, những con ma và nhiều tạo hình chim cho người chơi lựa chọn.

Sau gần nửa năm đột ngột biết mất trên các chợ ứng dụng giữa lúc đang ăn nên làm ra khiến nhiều người ngỡ ngàng, Flappy Bird cuối cùng cũng tái xuất. Ứng dụng của Nguyễn Hà Đông xuất hiện trên Amazon App Store từ rạng sáng ngày 02/08 theo giờ Việt Nam. Nhưng ngày về của ông vua không ngai làng game Việt không giống như nhiều người nghĩ. Flappy Bird quay về không kèn trống, ở 1 chợ ứng dụng có khá ít người dùng là Amazon AppStore và lần này không ra mắt phiên bản dành cho... smartphone.

Để có cái nhìn cận cảnh hơn về sự trở lại với nhiều thay đổi của một tựa game flash online đã từng gây sốt trên thế giới, xin mời bạn đọc theo dõi clip trải nghiệm Flappy Birds Family. (bên trên)Phiên bản Flappy Bird trở lại lần này được đặt tên là Flappy Birds Family (chú ý chữ 's' thể hiện số nhiều), có nhiều bổ sung trong gameplay như chế độ chơi đối kháng, ngoài chướng ngại là các ống nước, chú chim của chúng ta sẽ phải đối mặt với những con ma (giống trong pacman), người dùng cũng có thể chọn đổi được hình ảnh chú chim với 3 "skin" cung cấp sẵn thay vì chỉ 1 như trước đây. Người dùng Fire TV sẽ chơi bằng cách bấm điều khiển thay vì sử dụng màn hình cảm ứng.Với lượt chơi đơn, như phiên bản cũ, ngươi chơi sẽ kiếm được điểm số bằng cách bay qua những kẽ hở giữa những ống nước. Bên cạnh đó, phiên bản lần này sẽ có những trái bóng lơ lửng trên không trung và được bảo vệ bởi những con ma đáng ghét, phần thưởng cho người chơi khi ăn được chúng là tăng thêm những số điểm nhất định.Ngoài ra, chế độ game hoạt hình đối kháng khá thú vị trong game cho phép người chơi thi đấu với bạn bè, người thân với màn hình hiển thị sẽ chia làm 2 phần riêng biệt, mỗi người sẽ điều khiển một chú chim khác nhau trên cùng một đường bay đầy thử thách với 3 mạng bay. Mỗi lượt thi đấu sẽ tính điểm rất rõ ràng, chỉ khi nào bạn điểu khiển chú chim của mình bay qua những ống nước mới được tính điểm, sau khi va đập và tính bị thiệt hại 1 mạng, chim có thể tàng hình và bay xuyên qua tất cả vật cản nhưng không được tính điểm.
Nhìn chung, Flappy Birds Family vẫn giữ những nét thú vị mà phiên bản cũ đã từng mang lại, nhưng phiên bản này không thể cài đặt được trên Smartphone lại là một cản trở lớn với những người hâm mộ, hy vọng sẽ có phiên bản dành cho những thiết bị di động trong thời gian sắp tới.
Các bài khác cùng chuyên mục: