Sẹo là một dạng tổn thương da rất nặng. Để điều trị sẹo nhanh chóng cần thực hiện đúng các nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Trị sẹo sớm Khi thấy sẹo xuất hiện bạn nên trị sẹo ngay lập tức, không nên để lâu ngày vì càng để lâu càng khó điều trị.
Nguyên tắc 2: Tuân thủ theo quy trình trị sẹo Để tránh sẹo tái phát lại và làm giảm hiệu quả điều trị khi đã quyết định trị sẹo phải tuân theo quy trình điều trị do bác sĩ thiết lập. Có một số trường hợp nhiều người không tuân theo quy trình điều trị do bác sĩ đưa ra nên xảy ra tình trạng sẹo không lành và có khi bị nhiễm trùng.
Nguyên tắc 3: Chọn phương pháp trị sẹo phù hợp Nên chọn phương pháp điều trị sẹo phù hợp. Nếu bạn không nắm rõ, đừng ngại nhờ sự tư vấn của bác sĩ hay các chuyên gia. Một trong những phương pháp trị sẹo lõm an toàn và hiệu quả hiện nay là công nghệ Bio Deep 3 tác động.


Tùy thuộc tình trạng sẹo mà bạn có thể lựa chọn trị sẹo bằng công nghệ cao hay tự trị sẹo tại nhà


Ngoài ra chúng ta cũng có thể trị sẹo lồi bằng công nghệ LASER FRACTIONAL CO2

với các dạng sẹo nhỏ và không quá ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì bạn có thể tự trị sẹo tại nhà bằng cách: bôi nghệ, sử dụng miếng dán trị sẹo, vitamin…

Nguyên tắc 4: Theo dõi phản ứng trên da Khi điều trị sẹo nên theo dõi các phản ứng trên da thường xuyên để kịp thời phòng ngừa và khắc phục. Nếu da phản ứng tốt thì đồng nghĩa với việc phương pháp đó có tác dụng và phù hợp với da, nếu như xuất hiện các biểu hiện đáng nghi ngờ thì nên kịp thời đi khám bác sĩ để tìm liệu pháp điều trị phù hợp.
Nguyên tắc 5: Chăm sóc cơ thể Để sẹo mau lành bạn cần tạo điều kiện cho tinh thần luôn thoải mái, tránh gây áp lực đồng thời luôn giữ cho cơ thể sạch sẽ, điều này sẽ giúp sẹo mau lành hơn.
Ghi nhớ và áp dụng 5 nguyên tắc này, chắc chắn việc trị sẹo rỗ của bạn sẽ không còn là một vấn đề quá khó khăn nữa!

Các bài khác cùng chuyên mục: