Sao Mai Điểm Hẹn 2014 chỉ còn trước mắt một đêm Chung kết xếp hạng, thành công đã nhìn thấy rõ, những thí sinh đã lột xác để thể hiện mình trong những ca khúc nhac tre , không còn nghi ngờ gì về việc SMĐH đã hoàn thành “nhiệm vụ” chuyên môn của mình hơn cả mong đợi.

Nói về tính chính thống, ít cuộc thi nào qua được SMĐH, nếu như không muốn nói cuộc thi có “lịch sử” lâu đời của Truyền hình Việt Nam giờ là “anh hùng” hiếm hoi còn sót lại. Trong khi người ta đua nhau chạy theo truyền hình thực tế vì những hấp dẫn nổi váng, những scandal, chiêu trò gây chú ý, thì SMĐH vẫn trung thành với một format đề cao tính chuyên môn. Điều này, trước hết là từ sự kiên định của người tổ chức, cũng là điểm cộng cho sự dũng cảm của một chương trình có thương hiệu.

Sẽ không bao giờ thấy ở SMĐH những phát ngôn gây sốc theo kiểu giật gân từ giám khảo, thí sinh hay nội bộ ekip, cũng ít thấy SMĐH khai thác yếu tố riêng tư để thu hút cho chương trình, mà điều được chú tâm nhất vẫn là từng màn trình diễn của thí sinh trên sân khấu.


SMĐH 2014 nổi bật với yếu tố chuyên môn quý giá, đánh bật các cuộc chơi truyền hình thực tế khác.

Nếu như đa phần các cuộc thi khác, thí sinh dù có hay, dở, đều được bộc lộ rõ ràng và chuẩn xác từ những vòng đầu như The Voice hay X-Factor, thì SMĐH thu hút bởi sự lột xác. Người ta sẽ không hề biết Hà Minh Tiến, Đỗ Thanh Ngọc, Nguyễn Thị Thuỷ là ai cho đến khi họ bước vào SMĐH và làm mới mình sau từng đêm diễn. Đặc biệt là trường hợp của Thị Thuỷ, một cô gái chăm chỉ, có nền kĩ thuật tốt và không ngừng biến hoá.

Từ một cô gái chưa ai biến đến, Thuỷ đã có được số lượng fan lớn, giúp cô có được 2 đêm liên tiếp nhận được giải bình chọn, là một chiếc điện thoại Kim Cương Đen của nhà tài trợ Mobiistar. Cô cũng chính là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch. Những yếu tố và tình huống kịch tính đó càng làm tăng sự quý giá trong quá trình “đãi cát tìm kim cương” của SMĐH. Mùa thi năm 2014 cũng có thể khẳng định là mùa SMĐH với những ca khúc nhac hay thành công nhất từ trước đến nay về nhiều mặt!


Họ nắm tay nhau dù đi tiếp hay phải chia tay.

SMĐH đã từng là cái nôi chắp cánh của những viên kim cương quý giá, những ngôi sao tên tuổi trên bầu trời âm nhạc Việt Nam như Tùng Dương, Hà Anh Tuấn, Lưu Hương Giang, Hoàng Hải, Phương Linh, Ngọc Anh, đặc biệt với trường hợp của Tùng Dương, cho đến thời điểm này, anh được coi như nghệ sĩ chưa thể thay thế trong làng nhạc, dù tuổi đời còn rất trẻ. Những viên kim cương này càng đi càng “khoẻ”, càng hay, và chứng minh được họ, vì một điều, họ được huấn luyện, phát hiện, thay đổi dựa trên yếu tố chuyên môn. Vì vậy, nên trong làng nhạc người ta thường kháo nhau một câu nói vui rằng: “Là thí sinh từ SMĐH thì yên tâm về khoản diễn live”. Nghe thêm nhac che tại nhac.vui.vn


Smartphone Việt - Mobiistar luôn đồng hành với các thí sinh trong mỗi đêm diễn

Một điều nữa rất thú vị, là chưa bao giờ người ta thấy các thí sinh SMĐH “nói xấu” nhau dù là trong cuộc thi hay đã kết thúc, họ rất vui vẻ, hoà đồng, tôn trọng nhau. Không có những chiêu trò đánh bóng tên tuổi. Có lẽ đó chính là lý do SMĐH 2014 là một mùa thi thành công, thí sinh luôn ở bên cạnh, nắm tay nhau, ôm nhau, cho dù họ đi tiếp hay là người phải chia tay. Cuộc thi chung kết của SMĐH đã cận kề, các thí sinh đang nỗ lực tập luyện để mang đến những phần trình diễn hay nhất cho khán giả. Top 4 - Nguyễn Thi Thuỷ, Thanh Huyền, Thanh Ngọc và Minh Tiến ai sẽ là quán quân trong cuộc thi tìm kim cương cho nền nhạc Việt năm nay?

Các bài khác cùng chuyên mục: