EVA Air là một hãng hàng không của Đài Loan có trụ sở tại sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan) gần thành phố Đài Bắc. hoạt động vận chuyển hành khách và hàng hoá đến các điểm tại châu Á, Australia, New Zealand, châu Âu, và Bắc Mỹ. Hãng này là một công ty con của Tập đoàn Evergreen Group, EVA Air là hãng hàng không tư nhân lớn nhất Đài Loan.


Tham khảo:
>> Vé máy bay đi Đài Bắc (Đài Loan)
>> Vé máy bay đi Cao Hùng (Đài Loan)

Kể từ khi thành lập năm 1989, EVA Air đã mở rộng các hoạt động vận chuyển bao gồm: vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không, cung cấp suất ăn trên máy bay, dịch vụ mặt đất, kỹ thuật hàng không và dịch vụ du lịch trọn gói. Công ty con của hãng là EVA Air Cargo, kết nối với hệ thống vận chuyển tàu biển của Tập đoàn Evergreen trên khắp thế giới trên biển và trên mặt đất.

Ngày 01 tháng 07 năm 1991, EVA Air chính thức cất cánh mang theo bao hy vọng và ước mơ bay xa. Hiện nay, mạng lưới đường bay bay rộng khắp bốn châu là Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Châu Mỹ và hơn 60 thành phố, đồng thời liên doanh hợp tác với các hãng hàng không lớn trên thế giới, hình thành nên mảng đường bay chở khách, tải hàng toàn diện trên toàn cầu. EVA Air cũng hợp tác với hãng hàng không Uni Air trong các chuyến bay đến các thành phố lớn của Đại Lục Trung Quốc.

Ngày 18 tháng 06 năm 2013 EVA Air chính thức gia nhập Liên minh Ngôi Sao (Star Alliance) và định hướng trở thành hãng hàng không có tầm cỡ quốc tế và càng có sức cạnh tranh hơn. Thông qua mạng lưới phân bố trải khắp toàn cầu của các công ty thành viên của Liên minh Ngôi Sao, phục vụ cho nhu cầu hành khách đến 195 quốc gia, gần 1400 tuyến bay và hàng ngày hơn 21.900 chuyến bay phục vụ hành khách.

Các bài khác cùng chuyên mục: