Nguyễn Đức Cường sẽ chính thức trở lại đầy hấp dẫn tại minishow Bài Hát Việt tháng 9 này với những bản “hit” đình đám của anh.

Bài Hát Việt (BHV) số tháng 9 này là tập hợp của những nhạc sĩ trẻ đang nổi danh, và tất nhiên không thiếu những sự trở lại. Nhạc sĩ Nguyễn Dân, “bộ óc sáng tạo” đã từng giúp nhóm nhạc MTV thế hệ gần nhất không bị khán giả lãng quên, sẽ trở lại với một ca khúc rất dễ thương với cái tên “Mẹ yêu con”. “Tôi yêu cuộc sống này” là “chia sẻ” mới nhất của nhạc sĩ trẻ Mạnh Quân, người đã từng mang Hà Anh Tuấn – Phương Linh đến những “đỉnh cao” như “Thiên đường gọi tên, Cơn mưa tình yêu, tham thia , Qua đêm nay”. Bên cạnh đó 2 tên tuổi khác cũng đang gây chú ý là Lê Hà Nguyên với “Những ngày hè ấy” và Phan Mạnh Quỳnh với “Trong ánh mặt trời”. Nhưng điều đáng chờ đợi nhất, sẽ dành cho 30 phút cuối chương trình, một không gian riêng dành cho chàng nhạc sĩ trẻ lãng tử Nguyễn Đức Cường với Hà Nội, tình yêu và những… tà áo dài.

Nguyễn Đức Cường là tác giả của nhiều bản hit như “em trong mắt tôi”, “nồng nàn Hà Nội, “chuyện tình nhà thơ”, “nếu như anh đến”… sẽ quay lại với mini show tại Bài Hát Việt tháng 9

Nguyễn Đức Cường là người sớm thành danh từ sân khấu Bài hát Việt với những ca khúc đình đám: “Em trong mắt tôi, Chuyện tình nhà thơ, Nồng nàn Hà Nội, “ Nếu như anh đến” , Cuộc sống muôn màu”… Khán giả sẽ tìm lại những cảm xúc vừa quen vừa lạ trong những ca khúc hits của anh qua phần dàn dựng và biểu diễn mới của nhóm BeeT, ca sĩ Hồ Bích Ngọc, Trúc Nhân và của chính nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường trong minishow tháng 9 của chương trình Bài Hát Việt.

Trước khi bắt đầu sáng tác, Nguyễn Đức Cường cũng là thành viên trong nhóm nhạc Nét Nhạc Mới. Ở thời điểm Nét Nhạc Mới đi đến đỉnh cao thì anh tuyên bố chỉ muốn làm nhạc sĩ. Khi các nhạc sĩ trẻ vội vã bán bài kiếm tiền và “đẩy” cho các ca sĩ trẻ danh tiếng hát càng nhiều càng tốt, thì Nguyễn Đức Cường lại im lặng, chậm rãi, và tự hát ca khúc do chính anh sáng tác. Chỉ cần 2 ca khúc “Em trong mắt tôi” và “ ngay hanh phuc ” lên sóng, Nguyễn Đức Cường ngay lập tức trở thành nhạc sĩ “ăn khách” nhất tại thời điểm đó, mọi ca sĩ trẻ ở Hà Nội, Hồ Chí Minh đều muốn có bài của anh trong đĩa của họ, đến lúc này, Cường vẫn gây bất ngờ khi chỉ bán bài hát cho ai mà anh cảm thấy hứng thú.

Fb boiz trở lại với bài hát “Tương tư” đã làm khuynh đảo trên cuộc thi “ nhân tố bí ẩn”

Sân khấu BHV đã đưa tên tuổi Nguyễn Đức Cường đi rất xa, hình ảnh anh trên sân khấu với guitar, sơ mi buông, ria mép đầy phong trần và hát “Nồng nàn Hà Nội” cách đây đúng 7 năm đã trở thành dấu ấn và “lưu truyền” trong giới sinh viên Hà Nội từ thời điểm đó. Một chi tiết rất vui mà Nguyễn Đức Cường từng chia sẻ, đó là anh lấy được vợ nhờ những bài “hit”, vợ của anh khi đó cũng chính là một fan cứng của Nguyễn Đức Cường. Chàng trai Hà thành này nhờ âm nhạc mà đã có tất cả, gia đình, sự nghiệp, bạn bè và danh tiếng cho đến thời điểm này. Một điều dễ nhận thấy, đó là Nguyễn Đức Cường gắn liền mình với Hà Nội, mảnh đất anh trao trọn sự yêu thương và gắn bó. Từ những sáng tác đầu tiên như “Một ngày bạn và tôi”, “Nồng nàn Hà Nội”, “Em trong mắt tôi” đến “Nếu như anh đến”, và ca khúc gần đây nhất, “Chút tình mùa lá bay”, ca từ và hình ảnh của Nguyễn Đức Cường đều gắn với Hà Nội. Chàng nhạc sĩ trẻ không giấu giếm chia sẻ của mình, anh cho rằng Hà Nội chính là nguồn sinh khí để mang cảm hứng đến cho mình. Chương trình BHV tháng 9 diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ là 30 phút đáng nhớ với chàng nhạc sĩ đến từ Hà Nội. Nghe thêm nhac dam cuoi hay tại nhac.vui.vn

Chương trình BHV tháng 9 còn hấp dẫn người xem với sự quay lại của Thuỳ Chi Trung Quân idol , Fb boiz, Đông Hùng, Đồng Lan,…. Ca sĩ nào sẽ được giải ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất, ca khúc nào sẽ được đánh giá cao nhất, nhạc sĩ nào sẽ được tôn vinh… và sẽ nhận được một chiếc smartphone Kim Cương Đen – PRIME 508 được thiết kế nguyên khối sang trọng của thương hiệu Việt Mobiistar.

9 ca khúc mới trong liveshow Bài hát Việt tháng 9 cùng 30 phút dành cho nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường có những màu sắc âm nhạc cá tính, riêng biệt và hấp dẫn khán giả. Các giải thưởng: Bài hát của tháng, Ca sĩ biểu diễn hiệu quả và nhạc sĩ phối khí hiệu quả… đang chờ đợi phía trước, và mỗi phần trình diễn, mỗi ca khúc cũng đang mong ngóng đến thời điểm chinh phục khán giả trong đêm liveshow lúc 21h ngày 26.09.2014 trên kênh vtv6.

Các bài khác cùng chuyên mục: