1 năm rưỡi là khoảng thời gian dài mà 1 ca sĩ trẻ phải trải qua, cho sự trở lại của họ trên một sân khấu lớn như Bài Hát Yêu Thích (BHYT). Với màn tái xuất đầy ấn tượng tại BHYT, Bùi Anh Tuấn cho thấy sự trưởng thành và làm người ta quên đi sai lầm trước đó của anh.

Liveshow tháng 9 của BHYT được tổ chức tại Nhà hát Hoà Bình, thành phố Hồ Chí Minh đã chứng kiến sự trở lại ngoạn mục và được chờ đợi của Bùi Anh Tuấn. Anh cùng nhạc sĩ, ca sĩ Tiến Minh đã xuất sắc nhận được giải thưởng Bài hát được yêu thích nhất tháng 8 với ca khúc “ yeu anh ”. Có thể thấy, cái duyên của Bùi Anh Tuấn và Tiến Minh, hay sự mát tay cùng thời thế đang lên của chàng nhạc sĩ “Nơi tình yêu bắt đầu” đã đưa cặp đôi này đi từ thành công này tới bất ngờ khác.


Cách đây 1 năm rưỡi, Bùi Anh Tuấn đã nhận giải Bài hát yêu thích nhất tháng 2 năm 2013 cho ca khúc “Nơi tình yêu bắt đầu”, đó là lần đầu tiên kết hợp của Bùi Anh Tuấn và Tiến Minh, gây nên một “quả bom” trong cộng đồng khán giả lúc bấy giờ. Còn nhớ, Bùi Anh Tuấn từ một chàng trai vô danh, nhờ ca khúc này của Tiến Minh, đã trở thành hoàng tử bạch mã tại Giọng hát Việt mùa đầu tiên, và sau đó, ca khúc này cũng là bản hit lớn nhất của anh cho đến thời điểm này, đưa Bùi Anh Tuấn đi khắp các sân khấu lớn, nhỏ trong và ngoài nước.

Nhưng nhân tố tài năng, một cách tự nhiên, thường dính những chuyện không hay. Bùi Anh Tuấn có cái duyên, đó là nhận giải Ca khúc yêu thích nhất tháng, và ngay sau đó đã được trình diễn một ca khúc mới. Vào tháng 3 năm 2013, ca khúc “ nguoi toi yeu ” của anh song ca cùng Dương Trường Giang được lọt vào liveshow tại Hà Nội, nhưng Bùi Anh Tuấn đã không đến tổng duyệt. Điều này, như một sự cố ý, lặp lại vào tháng 4. Và hành động bị cho là vô kỷ luật này của Bùi Anh Tuấn đã khiến anh bị đình chỉ 6 tháng tại chương trình BHYT, gây nên một quá khứ “đen” đáng quên, và khiến chàng hoàng tử bạch mã rụt rè một thời gian dài sau đó, mới dám dũng cảm đề cử ca khúc tiếp theo là “Nỗi nhớ vô hình”.


Sau 6 tháng nhận án phạt, và 1 năm tiếp sau đó im hơi lặng tiếng, Bùi Anh Tuấn đã có sự trở lại, và bất ngờ, đó cũng lại là một bản hit được viết bởi nhạc sĩ tài hoa Tiến Minh, nhưng lần này, đặc biệt hơn, Tiến Minh đã lên sân khấu để sát cánh cùng Bùi Anh Tuấn trình diễn ca khúc ngọt ngào, đầy xúc cảm này. Ca khúc này nhận được giải Bài hát yêu thích nhất tháng 8 là 2 chiếc điện thoại Kim Cương Đen PRIME 508 đang được yêu thích với thiết kế sang trọng mạnh mẽ của thương hiệu Việt Mobiistar dành cho ca sĩ và nhạc sĩ.

Và ở tháng 9, Bùi Anh Tuấn tiếp tục trình diễn một ca khúc do anh sáng tác cùng Yanbi là “ danh mat cuoc tinh ”. Khán giả của Bùi Anh Tuấn có mặt tại Nhà hát Hoà Bình đã liên tục hò reo, vỗ tay sau khi Bùi Anh Tuấn kết thúc những câu cuối cùng đầy day dứt, sâu lắng trong ca khúc này. Quay trở lại một chút với ca khúc vừa nhận giải là “Nỗi nhớ vô hình”, cơ duyên của Bùi Anh Tuấn và Tiến Minh, cùng sự trở lại ngoạn mục mang tính đột phá này đang tạo hiệu ứng tốt cho Bùi Anh Tuấn cùng ca khúc của anh, và khán giả rất trông đợi rằng, điều này có thể giúp Bùi Anh Tuấn trở thành chú ngựa ô phi nước đại, vượt qua được Phương Mỹ Chi để có được danh vị quan trong nhất trong năm của BHYT 2014.

Nói về sự quay trở lại của mình, Bùi Anh Tuấn chia sẻ khi vẫn còn quá nhiều cảm xúc trên sân khấu: “Quả thật đã rất lâu rồi, Tuấn mới quay trở lại chương trình BHYT. Sau những sự cố mà Tuấn gặp phải, Tuấn đã học được rất nhiều điều. Và chương trình BHYT là một trong những động lực để Tuấn cố gắng, giúp Tuấn chuyên nghiệp hơn trong công việc và cuộc sống. Tuấn xin gửi lời cảm ơn đến chương trình BHYT với những cơ hội mở ra cho bản thân mình”. Điều quan trọng nhất với Bùi Anh Tuấn trong lúc này chính là khán giả luôn ở bên cạnh, chưa từng có một phút bỏ rơi anh. Tình yêu đó là vô điều kiện trong suốt 1 năm rưỡi vừa qua, đó là một sự yêu mến tuyệt đối, mà một nghệ sĩ trẻ như Bùi Anh Tuấn luôn trân trọng: “Thực ra Tuấn không ngờ sự quay trở lại của mình lại may mắn được đông đảo khán giả yêu thích như thế. Bản thân Tuấn khi nhận được giải thưởng từ BHYT, thì đó chính là một trong những động lực để Tuấn cố gắng và cố gắng nhiều hơn nữa”. Vậy là sau 1 năm rưỡi “mất tích”, Bùi Anh Tuấn đã trở lại và mạnh mẽ, trưởng thành, ngày càng chín chắn hơn xưa, con đường phía trước đang rộng mở và nhiều cơ hội chờ đợi Tuấn.

Các bài khác cùng chuyên mục: