Tổ chức tiệc sinh nhật luôn là dịp được các bé mong chờ nhất trong năm. Được thêm một tuổi mới, được thổi nến, được cắt bánh gato và ước những điều ước thú vị bé nào chẳng háo hức.Một bữa tiệc sinh nhật ý nghĩa, ấm cúng, nhiều màu sắc sẽ làm cho bé cảm thấy thích thú và gắn bó hơn với cha mẹ và những người thân trong gia đình hơn.

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn to chuc tiec sinh nhat trọn niềm vui cho bé yêu của mình:


Chủ đề tiệc sinh nhật


Trong ngày sinh nhật của bé, bé chính là nhân vật trung tâm của bữa tiệc. Chủ đề sinh nhật hãy cố gắng chiều theo ý bé. Chọn chủ để sinh nhật phù hợp với độ tuổi, giới tính và sở thích của bé. Với bé gái có thể là: công chúa, mèo Kitty, búp bê… Với bé trai, chủ đề sinh nhật là: siêu nhân, ô-tô, người nhện, Tom & Jerry… Việc trang trí tiệc sinh nhật, tổ chức trò chơi, thiết kế bánh sinh nhật, quà tặng… sẽ xoay quanh chủ đề của tiệc sinh nhật.


Mời khách dự tiệc sinh nhật


Mời những người bạn bé của bé và những người thân thiết trong gia đình. Tuyệt đối không được biến tiệc sinh nhật của bé thành dịp người lớn tụ tập, ăn uống, hát hò. Cha mẹ nên căn cứ vêào độ tuổi của bé để tổ chức sinh nhật cho phù hợp. Ví dụ, số bạn bè của bé nên mời sẽ bằng số tuổi của bé nhân đôi. Chẳng hạn, con bạn sắp lên 4 tuổi, bạn nên mời khoảng 6-8 bé là bạn của con.

Thời gian tổ chức tiệc sinh nhât


Nếu bé dưới 5 tuổi và tổ chức sinh nhật tại nhà, cha mẹ nên sắp xếp tổ chức sinh nhật trong khoảng 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng đồng hồ, có lúc bắt đầu và kết thúc để tiện cho khách mời tham dự và sắp xếp thời gian của họ. Thường nên tổ chức buổi tối vì khoảng thời gian này người lớn không phải làm công việc hành chính.

Địa điểm tổ chức


Cha mẹ có thể lựa chọn tổ chức tiệc sinh nhật cho bé ở nhà hay những nơi quen thuộc với bé như lớp học hoặc tổ chức tại nhà hàng. Nếu chọn nhà hàng, bạn cố gắng đặt những chỗ riêng biệt để tạo không gian ấm cúng và tiện tổ chức trò chơi cho các bé. Nếu tổ chức sinh nhật ngoài trời, cần chú ý đến yếu tố thời tiết và an toàn cho trẻ và khách mời.

Thực đơn


Có thể chọn loại hình tiệc ngọt, tiệc mặn, tiệc buffet hay ngồi bàn… Nhưng các món ăn nên đơn giản, dễ làm và phù hợp với sở thích của các bé như: bánh gato, bánh ngọt, khoai tây chiên, trái cây, chè, thạch… Nếu là tiệc mặn thì cơm chiên, gà chiên, súp, xúc xích, … Bánh gato là không thể thiếu. Các cha mẹ nên chọn bánh có hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu, nhiều màu sắc chắc chắn các bé sẽ rất thích.
Quà sinh nhật

Cha mẹ có thể cho bé bóc quà tại chỗ để tạo niềm vui thích cho bé nhưng với bé đủ lớn, cha mẹ nên dặn dò bé cách cư xử khi nhận được món quà bé không thích hoặc đã có, tránh làm buồn lòng người tặng và làm không khí buổi tiệc sinh nhật trở nên kém vui. Ngoài ra, để tăng thêm niềm vui cho bé, cha mẹ cũng có thể tặng quà cho bé với mong muốn chúc bé luôn ngoan ngoãn, hay ăn chóng lớn. Quà tặng có thể là: quần áo, đồ chơi, truyện tranh…

Nguồn: http://tiectra.vn/to-chuc-tiec-sinh-nhat

Các bài khác cùng chuyên mục: