Rome! Thành phố của những điều kỳ diệu, đó thường là mở đầu cho một hành trình cho chuyến du lịch đến một thành phố mà mọi nơi trên thế giới điều có dấu ấn của nó đó là Rome. Khi Bạn mua vé máy bay đi Rome thì Bạn nên biết rằng, tại thành phố này có những công trình vĩ đại được các vĩ nhân xây nên, hãy tận hưởng vẻ đẹp của nó khi du lịch đến Rome Bạn nhé.


Trong Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua về Đài Phun nước Trevi, một đài phun nước nổi tiếng nhất ở thành phố này. Đài Phun nước Trevi được xây dựng dựa trên ý tượng của mái vòm la mã, Trevi là đài phun nước Baroque lớn nhất ở Rome với chiều cao là 25m và chiều ngang là 20m.Đài Phun nước Trevi


Tìm hiểu về quá trình xây dựng đài phun nước Trevi


Vào năm 1629, Giáo hoàng Urban VIII, hỏi Bernini phác thảo cải tạo có thể có của các đài phun nước, và việc tìm kiếm các bản phác thảo hết sức khó khăn. Sau cái chết của Đức Giáo Hoàng dự án đã bị hủy bỏ. Và ý tưởng xây dụng đài phun nước ở phía trước lâu đài Bernini và đối diện với Quirinal Palace.


Đài phun nước Trevi ngày nay


Trevi Fountain như chúng ta biết ngày hôm nay, được thiết kế bởi Nicola Salvi vào năm 1732 và cạnh tranh năm 1762.Các pho tượng trong công trình nổi tiếng lần lượt là Neptun (Thiên Chúa của biển), hai bên là hai Tritons. Đài phun nước Trevi mô tả một cuộc đấu tranh để làm chủ những con ngựa biển ngang bướng. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của Đài Phun Nước Trevi thì bạn nên đến trực tiếp để các hướng dẫn viên kể chi tiết hơn về ý nghĩa đó nhé.


Một trong những phù điêu ở Đài Phun nước Trevi cho thấy một cô gái trẻ (trinh nữ huyền thoại sau khi người aqueduct được đặt tên)chỉ phun nước vào mùa xuân


Khi Bạn du lịch đến Rome, ngắm nhìn Đài phun nước Trevi, bạn sẽ cảm nhận được nó giống như một sân khấu, một sân khấu luôn được ưu tiên xuất hiện trong các bộ phim Hollywood, bao gồm cả bộ phim lãng mạn như "Ba đồng xu trong đài phun nước" và "kỳ nghỉ La Mã", nhưng cũng "La dolce vita", chân dung châm biếm Federico Fellini của Roma trong những năm 1950.Truyền thống ở Rome khi Bạn tham quan Đài Phun Nước Trevi là thả một động xu xuống dưới, điều đó sẽ đem lại may mắn cho Bạn.


Nếu Bạn thích thú với nơi này hãy mua vé máy bay đi rome để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất tại Rome. Ngoài Đài Phun Nước Trevi, Thành Phố Rome còn rất nhiều công trình nổi tiếng như Đấu Trường La Mã, Điện Thờ Pantheon...


Hiện nay các hãng hàng không có bán vé máy bay đi rome như Malaysia Airlines, Airfrance Airlines, Etihad Airways, Vietnam Airlines, Air Asia, Vietjet Air.... Hãy tham khảo để có được giá vé máy bay đi Rome và hành trình phù hợp nhất với Bạn.

Các bài khác cùng chuyên mục: