Andy Ellis lớn lên ở Beirut, Lebanon, và Paris, Pháp, nơi ông bắt đầu học chơi đàn guitar cổ điển. Trong thời gian sống tại Bonn, Đức; Ellis đã phát hiện ra cây electric guitar và thành lập ban nhạc đầu tiên của mình mang tên Abstracts.


Với cuộc chơi “Beat shows” cùng với ban nhạc cũ của Đức trong những năm 60 và kinh nghiệm này đã đưa anh ta vào niềm đam mê Rock & Roll. Sau khi học tại Berklee College of Music ở Boston, Ellis gia nhập hàng ngũ các nhạc sĩ chuyên nghiệp, chơi và dạy đàn guitar ở cả Mỹ và châu Âu. Năm 1988, ông là biên tập viên cho tạp chí Keyboard trong 2 năm, sau đó ông làm việc cho tạp chí Guitar Player trong suốt 15 năm.
Tại Guitar Player, Ellis đã phỏng vấn nhiều nghệ sĩ vĩ đại, trong đó có Carlos Santana, Tony Rice, BB King và Mark Knopfler. Các bài báo phỏng vấn của ông được đăng tải trên nhiều tạp chí Guitar World Acoustic, Acoustic Guitar, Frets and Fretboard Journal, và các bài học cũng được xuất hiện trên nhiều trang web: How to Play Blues Guitar, How to Play Rock Guitar, Guitar Player Sessions với nhiều cuốn sách.

Những nghệ sĩ guitar nổi tiếng khác: 50 nghệ sĩ Guitar có nhiều cống hiến nhất trên thế giới - Phần 9.

Các bài khác cùng chuyên mục: