New Orleans là thành phố lớn nhất của tiểu bang Louisiana, Hoa Kỳ với số dân trên 300.000 người, New Orleans gồm có nhiều khu vực đô thị lớn và nổi tiếng như Kenner và Metairie...là những khu vực đô thị lớn xếp hàng thứ 46 tại Hoa Kỳ. Dù sau cơn bão Katrina và lũ lụt nghiêm trọng đã làm giảm đi số dân đáng kể tại thành phố.


Tọa lạc trên sông Mississippi ở hướng đông nam của tiểu bang Louisiana. Khu vực hồ xinh đẹp nổi tiếng mang tên Pontchartrain cũng thuộc phạm vi của thành phố. Ngoài nét đặc sắc của một thành phố mang kiến trúc Pháp đặc biệt cùng một nền văn hóa Pháp ấn tượng, nổi tiếng với các món ăn, âm nhạc, sự kiện đa văn hóa thì còn những điều thú vị khác mà du khách chưa biết đến. Hãy cùng vé máy bay Eva Air đi Mỹ khám phá những điều thú vị chưa biết về thành phố New Orleans này nhé !
_ Được thành lập vào 07-05-1718 do công ty French Mississippi, tên thành phố được đặt theo tên của Phillipe d'Orléans - người đứng đầu của nước Pháp lúc bấy giờ. Năm 1763, Pháp mất quyền kiểm soát thuộc địa, ký hiệp ước Paris với Tây Ban Nha, sau đó Tây Ban Nha kiểm soát khu vực cho đến 1801.


_ Vào năm 1803, các khu vực lân cận bao quanh New Orleans bị Napoleon bán cho Hoa Kỳ, sau đó thành phố tăng trưởng đáng kể với nhiều dân tộc khác nhau đến sinh sống.


_ Sau khi trở thành một phần tử của Hoa Kỳ, New Orleans bắt đầu đóng một vai trò lớn trong các mối quan hệ quốc tế, phát triển thành một thương cảng lớn. Cảng này còn là nơi buôn bán nô lệ Tây Dương, xuất khẩu đồng thời nhập khẩu hàng quốc tế trên sông Mississippi.


_ Trong những năm còn lại của giai đoạn 1800 và thế kỷ 20, thành phố phát triển nhanh chóng như một hải cảng lớn và các ngành công nghiệp lớn. Đến khi gánh chịu tai ương của lũ lụt và cơn bão Katrina, thành phố gần như vị phá hủy hoàn toàn với con số thống kê gồm có 1.500 người mất mạng, 80% diện tích thành phố bị ngập lụt sau khi liên tiếp nhiều con đê bị phá vỡ. Một số người dân cũng di chuyển đến khu vực khác sinh sống.


_ Thành phố có nền khí hậu cận nhiệt đới ẩm nên mùa đông không quá lạnh và mùa hè cũng không quá nóng.


_ Là một trong 10 thành phố hàng đầu có lượng khách du lịch truy cập nhiều nhất tại Mỹ, New Orleans có nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới cùng các khu phố người Pháp, Bourbon Street...là những khu vực phổ biến cho khách du lịch.
_ Ngành kinh tế của thành phố phần lớn dựa trên doanh thu của cảng, lọc dầu, sản phẩm hóa dầu, đáh bắt cá và các ngành dịch vụ liên quan đến du lịch.


_ Nơi đây còn có 2 trường đại học thuộc nhóm các trường đại học tư nhân lớn của Hoa Kỳ.


Đến New Orleans du lịch, du khách còn được thưởng thức các buổi hòa nhạc lớn diễn ra tại thành phố bởi nó còn được biết đến với cái tên khác là "nơi sinh của dòng nhạc jazz". Hãy sử dụng dịch vụ vé máy bay giá rẻ đi Mỹ tại đại lý Eva Air chu du đến thành phố lý tưởng này để thư giãn và làm mới mới cho tâm hồn của mình nhé !


Các bài khác cùng chuyên mục: