Các bạn đang chuẩn bị bán hàng online đang cần kinh nghiệm để mở shop kinh doanh thì có thể tham khảo bài viết sau đây của shop thời trang online Ấn Tượng. Ngoài thời trang, các bạn có thể áp dụng cho mỹ phẩm, dày dép, hoa tươi, handmade… đều được.

Quy trình mở shop thời trang online cần theo đúng trình tự các bước sau:


Bước 1:
Xác định đối tượng khách hàng và mặt hàng bạn định kinh doanh
Có nghĩa là mặt hàng bạn định kinh doang sẽ bán cho ai, bạn có hiểu về đối tượng khách hàng, tâm lý và nhu cầu mua sắm hay khả năng thành công và thất bại ra sao? Đây là khâu quan trọng trước khi bạn tiến hành mở shop. Bạn phải định hình rõ đối tượng mà shop của bạn hướng đến từ đó lựa chọn sản phẩm cho phù hợp. Ví dụ, đối với mặt hàng quần áo, nếu bạn lựa chọn giới văn phòng là đối tượng khách hàng chính thì đồ công sở là một trong những lựa chọn tối ưu. Song nếu bạn xác định lứa tuổi teen là khách hàng tiềm năng thì khi lựa chọn sản phẩm bạn cần lưu ý đến sự trẻ trung, cá tính và đặc biệt là cách mix đồ sao cho bắt mắt và nổi bật.


Bước 2:
Tìm nguồn cung cấp hàng
Bạn dự tính lấy hàng ở đâu, giá cả và chất lượng như thế nào, hàng có cho trả lại hay không, có đa dạng hay không. Việc khảo sát để tìm ra những mối hàng có uy tín cũng là vấn đề mà các chủ shop cần đặc biệt lưu ý. Hiện nay, có không ít nguồn hàng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Hầu hết các chủ shop online đều khởi đầu bằng cách nhập hàng từ các chợ đầu mối như: chợ Ninh Hiệp (Hà Nội), chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Lim (Bắc Ninh), chợ An Đông (tp. Hồ Chí Minh), chợ Tân Bình (tp. Hồ Chí Minh)… hoặc từ các chợ cửa khẩu như: Tân Thanh – Lạng Sơn, Móng Cái – Quảng Ninh (nhập đồ Quảng Châu, Thượng Hải), Mộc Bài – Tây Ninh (nhập đồ Thái Lan, Hồng Kông, Campuchia),… Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể lấy hàng trực tiếp từ Quảng Châu, Thượng Hải (Trung Quốc), order các mặt hàng từ các nước như Nhật, Hàn Quốc, Pháp… Việc lấy hàng từ nước ngoài nếu không có khả năng sang tận nơi, bạn phải có mối quan hệ với những cá nhân đang sinh sống hoặc hay qua lại tại các nước, tuy nhiên tùy từng quốc gia mà số lượng sản phẩm bạn nhập về ít hay nhiều, nhanh hay chậm…Bước 3:
Thiết lập “gian hàng ảo”
Có hai cách để thiết lập một gian hàng ảo: Thiết lập một website riêng hoặc mở shop online trên các website đã có sẵn (các trang mạng xã hội, rao vặt, các trang bán hàng trực tuyến). Cách này đơn giản hơn, ngoài việc tạo tài khoản trên các trang rao vặt, bạn cũng có thể mở một gian hàng trên chính trang cá nhân của mình tại một số mạng xã hội như: facebook.com, plus.google.com, me.zing.vn…

Trên đây là qui trình mở shop thời trang online giá rẻ mà Ấn Tượng đã tham khảo từ nhiều nguồn để tổng hợp lại, hi vọng sẽ có ích với những ai có đam mê. Bài sau Ấn Tượng shop sẽ cung cấp tiếp các “Bước khởi đầu đơn giản để bạn khởi nghiệp với shop online”. Chờ đón xem ở bài sau bạn nhé!

Các bài khác cùng chuyên mục: